Phó Chủ tịch TP.HCM: Bí thư dặn tôi cố gắng nắm hết tâm tư của bà con Thủ Thiêm

Sáng 8/6, lãnh đạo TP.HCM và Ban tiếp công dân Trung ương đã có buổi làm việc với một số hộ dân về các khiếu nại liên quan đến dự án Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2).

Không được vào trong, nhiều cư dân Thủ Thiêm "bám trụ" tại cánh cổng phía ngoài.

Chỉ có 7 người được mời tham dự buổi làm việc này đã khiến nhiều người khác bất bình.

Các cư dân Thủ Thiêm mang theo nhiều biểu ngữ treo trước cổng và liên tục yêu cầu bảo vệ mở cổng cho vào khiến tình hình tại đây khá căng thẳng.

Ở phía trong hội trường, đưa ra đề nghị với các cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị The (ngụ khu phố 1, phường Bình An) cho biết, tâm nguyện của mọi người là muốn sự việc được giải quyết dứt điểm sau hàng chục năm trời khiếu nại.

Theo bà, Chính phủ cần lập đoàn thanh tra để làm rõ dự án này. Ngoài ra chính quyền cần tháo gỡ vướng mắc cho 31 hộ dân ở khu phố 1, phường Bình An.

Người phụ nữ đã khiếu kiện nhiều năm cũng nhận định rằng, việc này thuộc về trách nhiệm của những cán bộ thời kỳ trước, do vậy người dân muốn san sẻ với những lãnh đạo mới.

Ngoài bà The, nhiều ý kiến của những người tham dự đề nghị thành phố cần khắc phục sai sót, đền bù thỏa đáng để họ tái lập nhà ở, ổn định cuộc sống.

Đáp lại những thắc mắc của người dân, Phó chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng cho biết, trước khi buổi gặp này diễn ra, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã nhắn tin cho ông với nội dung “cố gắng nắm hết tình hình, tâm tư của bà con”.

Ông cũng nhắc lại rằng, sau kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, ông Nhân sẽ tiếp xúc trực tiếp với người dân và “đi vào những vấn đề rất cụ thể”.

“Tôi rất xúc động và cảm ơn các anh chị đã nhìn thấy thách thức rất lớn đối với lãnh đạo thành phố sau này. Tới đây còn phải quay lại xem xét những sự việc đã xảy ra 15, 20 năm, không chỉ riêng Thủ Thiêm mà còn nhiều nơi khác như Khu công nghệ cao quận 9, Sài Gòn Safari, dự án Sing – Việt… Áp lực này đối với lãnh đạo thành phố là lớn nhưng sẽ cố gắng hết mình” – ông nói.

Vị Phó chủ tịch TP cũng khẳng định, ban lãnh đạo hiện nay sẽ tiếp nhận tất cả những chủ trương lãnh đạo trước đây đã quyết định, sẵn sàng cùng suy nghĩ, gặp gỡ người dân để làm việc cho ổn thỏa, nếu có thiếu sót UBND TP sẵn sàng tiếp thu, ghi nhận để sửa chữa.

Nhiều biểu ngữ được người dân căng phía ngoài.

Chia sẻ với báo chí sau buổi làm việc, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp cho rằng, cả người dân và chính quyền hiện nay đều rất thiện chí để giải quyết sự việc, tuy nhiên do vụ việc phức tạp nên không thể kết thúc ngay được.

Ông cũng thông tin rằng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo nhiều lần về vụ việc, do vậy ông kỳ vọng lần này sự việc sẽ được xử lý và có kết quả tốt.

“Để có kết quả cuối cùng phải trải qua rất nhiều quá trình xác minh, thu thập tài liệu, gặp gỡ bà con trao đổi và báo cáo với Tổng thanh tra, Thủ tướng... nên cần rất nhiều thời gian” – ông Điệp cho hay.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !