Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp kiến Tổng thống Brazil

Ngày 15/5, tại Dinh Tổng thống Planalto ở Thủ đô Brasilia, Tổng thống CHLB Brasil Dilma Rousseff đã tiếp thân mật Phó CTN Nguyễn Thị Doan nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp kiến Tổng thống Brazil - ảnh 1

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff và Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Tổng thống Dilma Rousseff  nhiệt liệt chúc mừng Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015); bày tỏ hết sức khâm phục nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị Lãnh đạo tiền bối của Cách mạng Việt Nam về tinh thần đấu tranh bất khuất vì độc lập dân tộc trước đây, cũng như ý chí kiên cường trong công cuộc tái thiết, xây dựng đất nước sau này, đặc biệt là những thành tựu to lớn và toàn diện đạt được trong công cuộc Đổi mới gần 3 thập kỷ qua. 

Tổng thống Dilma Rousseff khẳng định Brazil coi trọng vị thế ngày càng cao của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới, mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác toàn diện hai nước đã thiết lập từ 2007, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 10 tỷ USD vào năm 2020; sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về xây dựng mạng lưới tải điện về vùng sâu và vùng xa, cũng như cung cấp giống cây trồng; đồng thời, bày tỏ hoan nghênh các địa phương hai nước thiết lập quan hệ hợp tác trực tiếp. 

Nhân dịp này, Tổng thống Dilma Rousseff nhờ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chuyển tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các vị Lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam lời chào thân thiết và lời cảm ơn chân thành về lời mời thăm Việt Nam, khẳng định sẽ thu xếp thăm Việt Nam trong năm 2015 để trực tiếp bày tỏ sự trân trọng đối với Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, cũng như thúc đẩy tăng cường mối quan hệ toàn diện giữa hai nước. 

 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng Chính phủ và nhân dân Brazil về những thành tựu kinh tế - xã hội to lớn đạt được trong thập kỷ qua, không ngừng nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế; khẳng định Việt Nam mong muốn tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện cùng có lợi với Brazil; đánh giá quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Brazil tiếp tục phát triển tích cực, trao đổi thương mại song phương năm 2014 đạt 3,35 tỷ USD, tăng 40% so với năm 2013, nhưng còn nhiều tiềm năng và dự địa phát triển, nhất là trên các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, khoa học-kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghiệp quốc phòng, hàng không… Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trân trọng chuyển tới Tổng thống Dilma Rousseff lời chào và lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Hai nhà Lãnh đạo cũng thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước gần đây và trao đổi về nhiều vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm. Tổng thống Đ.Rút-xép bày tỏ ủng hộ lập trường giải quyết các tranh chấp chủ quyền thông qua đối thoại, đàm phán hòa bình và hữu nghị, tuân thủ luật pháp quốc tế; ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Bảo an/Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; ghi nhận tích cực đề nghị công nhận Quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan tái khẳng định Việt Nam ủng hộ Brazil trở thành thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc mở rộng và tăng cường quan hệ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN. 

* Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Mauro Vieira đã tiếp và chiêu đãi Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Đoàn đại biểu Nhà nước ta. Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển mạnh mẽ quan hệ đối tác toàn diện hai nước thời gian tới, nhất là về kinh tế - thương mại, đầu tư, cũng như tăng cường quan hệ hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai nước tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, như tại Liên hợp quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

* Chiều ngày 15/5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Đoàn cũng đến thăm và nói chuyện thân mật với tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đông người Việt Nam tại Brazil.

L.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !