Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đại sứ Brazil Marco Antonio

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, trong ngày 8/5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp ngài Marco Antonio, Đại sứ Brazil tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đại sứ Brazil Marco Antonio - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đại sứ Brazil Marco Antonio đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vinh dự tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu vào ngày 11/5 tới tại Brazil.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao vai trò và vị thế quốc tế ngày càng tăng của Brazil, nền kinh tế lớn của khu vực Mỹ Latinh và đứng thứ 7 thế giới.

Phó Chủ tịch nước đánh giá, quan hệ song phương giữa hai nước đang phát triển tích cực.

Brazil là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh và giữa hai nước còn nhiều tiềm năng hợp tác ở các lĩnh vực có thể bổ trợ lẫn nhau như công-nông nghiệp, khoa học-kỹ thuật, công nghệ sinh học, hàng không, công nghiệp quốc phòng, y dược, giáo dục...

Đánh giá cao sự đóng góp của Đại sứ Brazil trong việc duy trì quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian qua, Phó Chủ tịch nước bày tỏ, thông qua việc tăng cường tiếp xúc với các cơ quan hữu quan Việt Nam, các địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức quần chúng Việt Nam, Đại sứ sẽ góp phần thiết lập mối quan hệ hợp tác trực tiếp giữa các đối tác tương ứng của hai nước, cũng như góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dành thời gian đón tiếp, Đại sứ Marco Antonio nhấn mạnh, Brazil luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở châu Á.

Vì vậy, trong nhiệm kỳ công tác của mình, Đại sứ sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đại sứ Marco Antonio đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ.

Đại sứ bày tỏ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về công tác này tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu được tổ chức tại Brazil sắp tới

Phan Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !