Phó Chủ tịch Nước dự lễ hỏa táng cố Nhà vua Thái Lan

Ngày 26/10/2017, đoàn Đại biểu Cấp cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đã tham dự Lễ hỏa táng cố Nhà Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej được tổ chức tại Thủ đô Bangkok, Vương quốc Thái Lan.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Nhà Vua Maha Vajiralongkon. Ảnh: Tấn Nam/TTXVN.

Cố Nhà Vua Phu-mi-bôn A-đun-gia-đệt là vị vua thứ 9 của triều đại Chắc-cri (Chakri), Vương quốc Thái Lan. Ông sinh ngày 05/12/1927, lên ngôi vua vào tháng 6/1946 và mất ngày 13/10/2016, thọ 89 tuổi. Với vai trò và những đóng góp to lớn của Nhà Vua vì sự nghiệp phát triển của Vương quốc cũng như sự ấm no của người dân trong suốt thời gian trị vì, Thái Lan đã quyết định để tang Nhà Vua trong vòng 01 năm trước khi tiến hành lễ hỏa táng vào ngày 26/10/2017 tại đài hỏa táng Phra Me-ru (Phra Meru) tại khu vực Quảng trường Hoàng gia Sa-nam Luổng (Sanam Luang), Thủ đô Băng-cốc, Vương quốc Thái Lan.

Lễ hỏa táng cố Nhà Vua Phu-mi-bôn A-đun-gia-đệt chính thức bắt đầu lúc 17 giờ 30 phút ngày 26/10/2017 dưới sự chủ trì của Nhà Vua Ma-hả Va-chi-ra-long-con Bo-đin-ta-ra-thếp-ba-ya-va-rang-kun (Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun). Toàn thể các thành viên Hoàng gia, Thủ tướng Thái Lan Pra-dút Chan-o-cha (Prayut Chan-o-cha) cùng các thành viên Nội các, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia Phon-phết Vi-chít-chon-chai (Pornpetch Wichitcholchai) cùng nhiều lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan lập pháp và tư pháp Thái Lan đã tham dự buổi lễ. Có 42 nước cử đại diện tham dự Lễ hỏa táng, trong đó có 26 nước là Lãnh đạo gồm Chủ tịch nước Lào, Tổng thống Xinh-ga-po, Thủ tướng Cam-pu-chia, Toàn quyền Úc,.. đại diện Hoàng gia của 16 nước trên thế giới. Người dân Thái Lan ở khắp nơi cũng đổ về nơi diễn ra Lễ hỏa táng với số lượng lên đến hơn 250.000 người.

Tham dự Lễ hỏa táng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Lãnh đạo các nước đặt vòng hoa bày tỏ lòng thành kính và tiếc thương trước linh cữu Nhà Vua Phu-mi-bôn A-đun-gia-đệt, đồng thời chứng kiến các nghi lễ hoàng gia, tôn giáo được thực hiện trong buổi lễ. Trao đổi với đại diện của Thái Lan, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ lòng chia buồn sâu sắc với Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Thái Lan; mong Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Thái Lan sớm vượt qua nỗi đau, tiếp tục xây dựng Vương quốc ngày càng phát triển phồn vinh và hạnh phúc, theo đúng tâm nguyện của cố Nhà Vua Phu-mi-bôn A-đun-gia-đệt.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thăm Đại sứ quán và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Thái Lan. Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước biểu dương Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan; đánh giá cao và động viên cộng đồng bà con Việt kiều tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong việc chung tay xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, hội nhập sâu và có đóng góp tích cực xây dựng đất nước Thái Lan-quê hương thứ hai của mình, đồng thời luôn giữ gìn ngôn ngữ và bản sắc dân tộc, hướng về cội nguồn quê hương đất nước; phát huy vai trò là cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thái Lan.

P.V

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !