Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga sẽ dự tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ria Novosti dẫn thông báo của Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cho biết, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga - Olga Epifanova sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Nga tới lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga dẫn đầu đoàn đại biểu Nga viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

"Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Olga Epifanova sẽ đến dự tang lễ Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, bà sẽ thăm Việt Nam từ ngày 26/9 đến ngày 28/9", thông báo của Tòa Đại sứ Nga tại Hà Nội cho biết.

Trước đó, được tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần ở tuổi 62 hôm thứ Sáu (21/9), tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Tổng thống Nga Putin ngày 21/9 đã gửi điện chia buồn đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam, gia đình và người thân của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hoạt động của mình ở cương vị nguyên thủ quốc gia, cũng như ở vị trí cấp cao khác, đã đạt được uy tín quốc tế cao và được nhân dân kính trọng. Ông đã làm được nhiều điều để củng cố an ninh quốc gia của đất nước và bảo vệ quyền lợi của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tổng thống Nga Putin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong một lần gặp gỡ.

Nhà lãnh đạo Nga đánh giá cao sự đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam, và hợp tác song phương cùng có lợi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Valentina Matvienko bày tỏ chia buồn đến người dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

"Chúng tôi chia buồn vì sự mất mát to lớn này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một chính khách kiệt xuất, một người bạn vĩ đại của Nga, đã quan tâm rất lớn đến sự phát triển quan hệ Nga - Việt. Tôi bày tỏ chia buồn chân thành nhất", bà Matvienko nói đồng thời bà nhấn mạnh rằng Việt Nam là đối tác gần gũi, đáng tin cậy nhất của Nga.

Trí Đức (Lược dịch)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !