Phó Bí thư Đồng Hới bị điều chuyển vì vợ được đề bạt sai quy trình

Bà Hà Thị Ngân được đề bạt chức vụ Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính - Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới khi chưa là viên chức.

Sáng nay (11/4), ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình xác nhận đã điều chuyển ông Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới giữ chức Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, dư luận tại Quảng Bình xôn xao việc vợ ông Phong là bà Hà Thị Ngân được đề bạt chức vụ Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính - Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới khi chưa là viên chức. Con trai ông Phong là Hà Quốc Vương Anh vừa được tuyển dụng vào làm việc ở Thành đoàn Đồng Hới, chỉ trong vòng 1 tháng đã làm Phó Bí thư rồi Bí thư Thành đoàn Đồng Hới.

Ông Hà Quốc Phong (trái) vừa được điều chuyển từ Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới về giữ chức vụ Phó Giám đốc sở Văn Hóa-Thể thao tỉnh Quảng Bình.

Ông Trần Công Thuật cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã vào cuộc kiểm tra việc này. Qua kiểm tra cho thấy, bà Hà Thị Ngân đã được Trung tâm Công viên cây xanh tiếp nhận vào viên chức 8 năm trước. Còn thời điểm ông Hà Quốc Vương Anh được bố trí làm Bí thư Thành đoàn có nguyên nhân khách quan là trước Đại hội Đoàn, người đương chức Bí thư Thành Đoàn được điều động lên làm Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và ông Vương Anh nhận được số phiếu tín nhiệm cao nhất.

“Ngày hôm qua, tỉnh đã ký quyết định phân công ông ấy (ông Hà Quốc Phong-PV) qua làm Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao. Ông Phong học Thạc sĩ văn hóa mà bên Sở Văn hóa đang thiếu người nên đưa ông ấy sang đó, phù hợp với chuyên môn và cũng tương đương chức. Ủy ban kiểm tra làm việc rất cụ thể, Trung tâm Cây xanh họ làm sai từ thời đó, lâu lắm rồi. Còn lại con trai ông Phong nói chung thăng tiến cũng nhanh nhưng bên Ủy ban Kiểm tra kết luận là không có văn bản nào quy định thời gian bao lâu thì được làm Bí thư Thành đoàn. Hơn nữa cán bộ nguồn ở đây, khi bỏ phiếu thì con trai ông Phong cao nhất trong số 3 nhân sự đề nghị bầu Bí thư Thành đoàn”- Ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết.

Về thông tin "cả họ làm quan” của Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch đang gây xôn xao dư luận, ông Trần Công Thuật cho biết đã chỉ đạo kiểm tra cụ thể./.

Theo vov

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !