Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện

Trong tuần này, quân đội Syria đã cho tăng cường thêm lực lượng và vũ khí tới phía đông nam tỉnh Idlib sau khi liên tục hứng chịu đòn phản công từ các tay súng phiến quân.

Sputnik đưa tin, sau khi phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và các tay súng đồng minh thực hiện tấn công liên tiếp vào những chốt chặn của quân đội Syria ở thị trấn Abu Dafna, quân chính phủ Syria đã cho tăng cường lực lượng và vũ khí tới khu vực này.

Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện tới phía đông nam tỉnh Idlib. (Ảnh cắt từ clip)

Mặc dù, quân đội Syria đã đẩy lùi được các cuộc tấn công của quân nổi dậy, nhưng họ cũng đã phải hứng chịu những thiệt hại không nhỏ trong quá trình giao tranh khi có tới 10 binh sĩ thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Sự thiếu vắng yểm trợ của lực lượng không quân ở phía đông nam tỉnh Idlibcũng là nguyên nhân khiến quân đội Syria tăng cường thêm lực lượng bộ binh để bảo vệ các vùng lãnh thổ từng giành lại quyền kiểm soát từ tay phiến quân khu vực.

Một khi lực lượng không quân Syria nối lại hoạt động ở đông nam Idlib, quân đội Syria sẽ chỉ cần huy động số lượng binh sĩ ít hơn tham gia chiến đấu trên mặt đất chống lại các tay súng nổi dậy.

Video: Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Phiến quân liên tiếp phản công quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện quân đội syria phiến quân syria ở Idlib căng thẳng ở syria phiến quân syria HTS

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !