Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện

Trong tuần này, quân đội Syria đã cho tăng cường thêm lực lượng và vũ khí tới phía đông nam tỉnh Idlib sau khi liên tục hứng chịu đòn phản công từ các tay súng phiến quân.

Sputnik đưa tin, sau khi phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và các tay súng đồng minh thực hiện tấn công liên tiếp vào những chốt chặn của quân đội Syria ở thị trấn Abu Dafna, quân chính phủ Syria đã cho tăng cường lực lượng và vũ khí tới khu vực này.

Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện tới phía đông nam tỉnh Idlib. (Ảnh cắt từ clip)

Mặc dù, quân đội Syria đã đẩy lùi được các cuộc tấn công của quân nổi dậy, nhưng họ cũng đã phải hứng chịu những thiệt hại không nhỏ trong quá trình giao tranh khi có tới 10 binh sĩ thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Sự thiếu vắng yểm trợ của lực lượng không quân ở phía đông nam tỉnh Idlibcũng là nguyên nhân khiến quân đội Syria tăng cường thêm lực lượng bộ binh để bảo vệ các vùng lãnh thổ từng giành lại quyền kiểm soát từ tay phiến quân khu vực.

Một khi lực lượng không quân Syria nối lại hoạt động ở đông nam Idlib, quân đội Syria sẽ chỉ cần huy động số lượng binh sĩ ít hơn tham gia chiến đấu trên mặt đất chống lại các tay súng nổi dậy.

Video: Phiến quân liên tiếp phản công, quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Phiến quân liên tiếp phản công quân đội Syria rầm rập kéo vũ khí tăng viện quân đội syria phiến quân syria ở Idlib căng thẳng ở syria phiến quân syria HTS

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !