Phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ở Thống Nhất

Đánh giá công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ qua, Văn kiện Đại hội XII của Đảng nêu rõ: Mô hình tổ chức đảng ở một số lĩnh vực chưa thật hợp lý, nhất là ở các tập đoàn, tổng công ty…
Phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ở Thống Nhất - ảnh 1

Lễ thành lập tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp

Quán triệt tinh thần phát triển đảng viên gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh góp phần nâng cao chất lượng tổ chức đảng trong doanh nghiệp, đơn vị kinh tế theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Huyện ủy Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã tích cực chỉ đạo công tác phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn, đạt nhiều kết quả quan trọng. 

Ban Thường vụ Huyện ủy xác định thành lập các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp với mục đích để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động trong doanh nghiệp, đồng thời làm cơ sở hạt nhân để thành lập các chi bộ đảng trong doanh nghiệp, qua đó để củng cố vai trò lãnh đạo của Đảng. Bên cạnh đó . 

Vì vậy Huyện ủy chỉ đạo thành lập Tổ công tác 07-Huyện ủy, trong đó các thành viên của Tổ 07 có trách nhiệm gặp gỡ tiếp xúc và vận động các chủ doanh nghiệp tạo điều kiện cho Liên đoàn Lao động huyện, các tổ chức chính trị huyện tiếp xúc, gặp gỡ công nhân và người lao động trong doanh nghiệp để vận động thành lập công đoàn cơ sở và các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp.

 Với sự nỗ lưc, cố gắng và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đến nay Đảng bộ huyện Thống Nhất đã vận động thành lập 24 công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp với 1.050 đoàn viên; thành lập 4 chi đoàn trong doanh nghiệp với 210 đoàn viên; kết nạp 01 đảng viên trong doanh nghiệp, và giới thiệu 12 đoàn viên công đoàn ưu tú đi học lớp bồi dưỡng đảng viên mới.

 Khó khăn trong công tác gặp gỡ, tiếp xúc các  chủ doanh nghiệp

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn huyện có khoảng 805 cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký hoạt động, trong đó chủ yếu là doanh nghiệp tư nhân. Thực tế cho thấy, những năm qua, công tác phát triển đảng viên ở các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện gặp không ít khó khăn. 

Mô hình hoạt động của các doanh nghiệp chủ yếu là vừa và nhỏ, trong đó các doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển từ kinh doanh hộ chiếm tỷ lệ lớn; số lượng công nhân ít; các chủ doanh nghiệp chưa thực sự hiểu hết tầm quan trọng, lợi ích của việc xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội đối với sự phát triển của doanh nghiệp nên việc tạo nguồn để phát triển đảng ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước gặp nhiều khó khăn.

Phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ở Thống Nhất - ảnh 2

Cán bộ huyện tuyên truyền, vận động thành lập công đoàn trong doanh nghiệp may Phú Khang

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh-Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết: Việc phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong Nhiều công nhân là đảng viên nhưng còn tâm lý e ngại, chưa thực hiện tốt vai trò tuyên truyền, vận động thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; có lao động xác định làm việc không quan tâm đến các hoạt động chính trị, xã hội. Hoạt động của một số tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, nhất là ở nơi mới thành lập còn lúng túng, mang tính hình thức, chưa đổi mới nội dung sinh hoạt, chưa thể hiện rõ vai trò hạt nhân chính trị và củng cố niềm tin trong doanh nghiệp. Năng lực, trình độ của một số cán bộ làm công tác đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp hiện nay chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

 Nguyên nhân do một số chủ doanh nghiệp chưa hiểu rõ về vị trí, vai trò của tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp, cho rằng việc thành lập tổ chức đảng, đoàn thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; vẫn còn tâm lý băn khoăn, chưa thực sự ủng hộ, tạo điều kiện cho việc thành lập tổ chức đảng, đoàn thể. Đa số doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hiệu quả sản xuất kinh doanh chưa cao và thiếu tính bền vững nên chưa thiết tha đến việc thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp.

Nguyễn Tuấn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !