Phát lệnh ngăn sông Thủy điện Lai Châu

Sáng 24/4, lễ ngăn sông đợt 1 Thủy điện Lai Châu đã diễn ra tại xã Nậm Hàng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Phát lệnh ngăn sông Thủy điện Lai Châu

>>Thủy điện Lai Châu sẵn sàng ngăn sông

Phát lệnh ngăn sông Thủy điện Lai Châu

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát lệnh ngăn sông Đà đợt 1.

Sau 16 tháng khởi công, công trình Thủy điện Lai Châu đã tiến hành ngăn sông đợt 1. Theo đánh giá của Ban quản lý thủy điện Sơn La – Lai Châu, mặc dù thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khó khăn ban đầu về nguồn vốn, song để đáp ứng tiến độ ngăn sông, có thời điểm công trường đã huy động được gần 4.000 người cùng nhiều thiết bị thi công đào, đắp đất đá. Với tinh thần làm việc trách nhiệm, đảm bảo an toàn, công trường đã hoàn thành đào hố móng bờ trái, bờ phải kênh và cống dẫn dòng; hoàn thành công tác khoan phun màng chống thấm đập...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng ban chỉ đạo Nhà nước Dự án thủy điện Sơn La- Lai Châu nhấn mạnh: Để có được sự kiện ngăn sông Đà đợt 1 trước hết là sự nỗ lực của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của đồng bào trong diện di dời, nỗ lực của các đơn vị tham gia dự án đã thực hiện nghiêm túc các mốc tiến độ.

Ngoài ra Phó Thủ tướng cũng đề cập tới sự cố gắng của các đơn vị thi công trực tiếp trên công trường. Để phục vụ ngăn sông, nhiều đơn vị đã ăn Tết Nhâm Thìn ngay tại chân công trường.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị thi công tiếp tục phát huy những kinh nghiệm thi công từ thuỷ điện Sơn La để hoàn thành mục tiêu chống lũ 2012 và các mốc tiếp theo để công trình có thể phát điện vào năm 2016.

Ngay sau khi Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát lệnh ngăn sông Thuỷ điện Lai Châu, các đơn vị thi công đã huy động toàn bộ xe máy đổ đất đá để thực hiện thắng lợi công tác ngăn sông đợt 1, đảm bảo công tác chống lũ năm 2012 vào tháng 5 tới.

Theo VOV

Theo VOV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !