Phạt hơn 16 tỷ đồng vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường

Từ đầu năm đến nay, Bộ TN&MT đã ban hành 82 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt hơn 16,5 tỷ đồng.

Bộ TN&MT cho biết, thực hiện kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2016 về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước, 6 tháng đầu năm 2016, đơn vị này ra 82 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt hơn mười sáu tỷ năm trăm triệu đồng.

Cụ thể, trong lĩnh vực đất đai đã tiến hành 4 đoàn thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất nông, lâm trường của một số tổ chức trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Đắc Nông, Tuyên Quang, Cao Bằng.

Lĩnh vực môi trường đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học của một số tổ chức tại 7 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Qua thanh tra, kiểm tra đã ban hành 74 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt hơn 14 tỷ đồng.

Phạt hơn 16 tỷ đồng vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường - ảnh 1

Cá sông Bưởi (Thanh Hóa) chết do nguồn nước bị ô nhiễm. Ảnh minh họa

Lĩnh vực khoáng sản đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về khoáng sản đối với một số tổ chức tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Qua thanh tra, kiểm tra đã ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt hơn một tỷ bốn trăm triệu đồng.

Lĩnh vực tài nguyên nước đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động thăm dò, khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên nước của một số tổ chức, cá nhân tại một số tỉnh, thành trên cả nước và kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông đối với 2 thủy điện, qua kiểm tra đột xuất đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là hơn tám trăm triệu đồng.

Theo đơn vị này, các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, mặc dù đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý. Tuy nhiên, do lực lượng cán bộ thanh tra chuyên ngành các cấp còn mỏng chưa đáp ứng được so với yêu cầu thực tiễn, bên cạnh đó ý thức chấp hành pháp luật của một số tổ chức, cá nhân còn kém dẫn đến gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền trong quá trình thực thi nhiệm vụ về xử lý vi phạm hành chính.

Vạn Xuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !