Phát hành đặc biệt bộ tem về Đại tướng Hoàng Văn Thái

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái (1915 - 1986)” vừa diễn ra sáng nay, 7/5/2015, tại Hà Nội, trong không khí kỷ niệm 61 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Phát biểu tại Lễ phát hành, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết: Đại tướng Hoàng Văn Thái (1/5/1915 - 2/7/1986) tên thật là Hoàng Văn Xiêm, sinh tại làng An Khang, tổng Đại Hoàng, Thái Bình (nay là xã Tây An, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Năm 18 tuổi, ông đi làm phu thợ ở mỏ than Hòn Gai (Quảng Ninh), sau đó làm phu thợ ở mỏ thiếc Tĩnh Túc (Cao Bằng).

Phát hành đặc biệt bộ tem về Đại tướng Hoàng Văn Thái - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem. Ảnh: B.M.

Sớm giác ngộ cách mạng, tháng 3/1938, ông được giới thiệu kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương.

Ngày 7/9/1945, ông trở thành Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Năm 1948, ông được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh phong hàm Thiếu tướng và trở thành một trong những Thiếu tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Năm 1980, ông được phong quân hàm Đại tướng.

Trải qua thực tiễn hai cuộc kháng chiến của dân tộc, với kiến thức và tài năng quân sự hiếm có, Đại tướng Hoàng Văn Thái đã trở thành nhà chỉ huy quân sự xuất sắc, và là một trong những tướng lĩnh có ảnh hưởng quan trọng nhất trong việc hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Ông đã góp công trong nhiều chiến dịch quan trọng như Chiến dịch Biên giới thu đông 1950, Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954, Chiến dịch Mậu Thân 1968, Chiến dịch Hồ Chí Minh 1975. Ông từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Tư lệnh Quân giải phóng miền Nam...; được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công hạng Nhất, huân chương Chiến thắng hạng Nhất...

"Việc phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái” tại Hà Nội không chỉ nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Đại tướng, mà thông qua bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái”, người dân có thể phần nào thấy được cuộc đời và sự nghiệp cũng như những đóng góp to lớn của Đại tướng trong sự hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng như sự nghiệp cách mạng dân tộc.

Bên cạnh đó việc phát hành và cung ứng bộ tem trên mạng bưu chính công cộng cũng góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ", Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh.

Phát hành đặc biệt bộ tem về Đại tướng Hoàng Văn Thái - ảnh 2

Mẫu tem "Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái (1915 - 1986)".

Bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái (1915 - 1986)”  gồm 1 mẫu do hoạ sỹ Đỗ Lệnh Tuấn (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế theo phong cách đồ hoạ, thể hiện chân dung Đại tướng Hoàng Văn Thái trong quân phục của Quân đội Nhân dân Việt Nam trên nền lá cờ “Quyết chiến, quyết thắng” đang tung bay. 3 lá cờ được đặt cùng nhau thể hiện ý tưởng chiến công nối tiếp chiến côgn mà Đại tướng đã cống hiến cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Bộ tem có khuôn khổ 43x32 mm, giá mặt 3000 đồng, được cung ứng trên mạng lưới với sản lượng trên 1 triệu tem, đáp nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem.

Phát hành đặc biệt bộ tem về Đại tướng Hoàng Văn Thái - ảnh 3

Ông Nguyễn Quốc Vinh, đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (bên trái) tặng bức tranh tem về Đại tướng Hoàng Văn Thái cho ông Hoàng Quốc Hùng, con trai của Đại tướng. Ảnh: B.M.

Trao đổi với Infonet bên lề Lễ phát hành, ông Hoàng Quốc Hùng, con trai của Đại tướng Hoàng Văn Thái, chia sẻ cảm xúc xúc động và tự hào vì hôm nay Bộ TT&TT đã phát hành đặc biệt về cha mình. Đây là sự thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân những đóng góp của Đại tướng Hoàng Văn Thái đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Mẫu tem này rất đẹp, thể hiện được hồn của Đại tướng Hoàng Văn Thái. Gia đình sẽ đặt bức tranh tem mà Bộ TT&TT trao tặng hôm nay ở vị trí trang trọng nhất trong nhà.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !