Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

Đúng hôm nay 8/8, Bưu chính của 8 nước ASEAN cùng tổ chức phát hành bộ tem “Tem ASEAN” năm 2017 với chủ đề là “Quốc hoa”, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2017).

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967 - 2017)” vừa được Bộ TT&TT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức chiều 8/8 tại Hà Nội.

Sự kiện được diễn ra đúng dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2017), với sự tham gia của nhiều đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại lễ phát hành, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết: Năm 2017 đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, Bộ TT&TT quyết định phát hành bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967 - 2017)”gồm 1 mẫu tem.

Bưu chính Việt Nam và Bưu chính Malaysia đã có sáng kiến và được các nước trong khu vực hưởng ứng, đó là 2 năm 1 lần (bắt đầu từ năm 2017) cùng phát hành một loại tem mới – “Tem ASEAN”, thể hiện về 1 chủ đề chung do các nước thành viên đề xuất và lựa chọn. Trên mẫu tem của các nước ASEAN sẽ có logo “ASEAN Post” cùng với hình ảnh đặc trưng của quốc gia mình.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cùng thực hiện nghi thức đóng dấu phát hành đặc biệt bộ tem.

Để lựa chọn mẫu logo dùng chung trên Tem ASEAN, năm 2016, Bưu chính các nước ASEAN đã tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu Logo “ASEAN Post”, và mẫu thiết kế của Bưu chính Việt Nam đã đạt giải Nhất.

Đúng hôm nay 8/8, Bưu chính của 8 nước ASEAN cùng tổ chức phát hành bộ tem “Tem ASEAN” năm 2017 với chủ đề là “Quốc hoa”.

Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967 - 2017)” của Việt Nam do họa sỹ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Tem gồm 1 mẫu có giá mặt là 3.000 đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cùng Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn bên bộ tem "Quốc hoa của Việt Nam"

Bộ tem của Việt Nam được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu thanh tao. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sỹ đã thể hiện hoa sen hồng là quốc hoa của Việt Nam, trên nền tem là hình ảnh trống đồng và logo “ASEAN Post” ở phía trên.

Mẫu tem là hiện thân cho bản sắc văn hóa, cốt cách, tinh thần của người Việt Nam, tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính dân tộc, từ lâu đời được đa số người Việt Nam yêu thích, tôn vinh.

Phong bì ngày phát hành đầu tiên của bộ tem

“Với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều, đóng góp cho sự ra đời, phát triển bền vững và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh.

Album tem ASEAN 2017 với chủ đề "Quốc hoa".

Việc phát hành “Tem ASEAN” thể hiện bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa các nước ASEAN vì một Cộng đồng hòa bình, ổn định, thịnh vượng và ngày càng phát triển.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !