Phát động phong trào “HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta”

Đây là vấn đề nhân quyền đòi hỏi nam giới và trẻ em trai đứng lên hành động chống lại mọi hình thức bạo lực và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Sáng nay tại trường học viện báo chí và tuyên truyền đã tổ chức buổi lễ phát động phong trào “HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta”. Đến tham dự có bà Pratibah Mehta - Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc, bà Shoko Ishikawa – trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand, đại sứ đặc mệnh toàn quyền cộng hòa Angola, …

Phát động phong trào “HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta” - ảnh 1

Từ trái sang: Ca sỹ Hoàng Bách và con trai – đại diện hình ảnh của phong trào tại VN, bà Shoko Ishikawa trưởng đại diện UN Women tại VN,bà Pratibah Mehta- điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc, ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Chủ tịch Hội LHTN VNcùng nghệ sỹ Chiều Xuân bấm nút tượng trưng phát động phong trào“HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta”

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, UN Women và Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động Phong trào “HeForShe- Vì những người phụ nữ quanh ta” tại Việt Nam. Phong trào là nỗ lực quy mô toàn cầu nhằm mục đích kêu gọi sự tham gia của nam giới và trẻ em trai, một nửa dân số thế giới, tham gia xóa bỏ những rào cản về xã hội, văn hóa đang cản trở một nửa thế giới còn lại phát huy tiềm năng của mình.

Phát biểu tại buổi lễ bà Pratibah Mehta, điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc khẳng định: “ Bình đẳng giới không phải và không chỉ là vấn đề của riêng phụ nữ. Đó là vấn đề nhân quyền đòi hỏi nam giới và trẻ em trai đứng lên hành động chống lại mọi hình thức bạo lực và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.” Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam bày tỏ: “Phụ nữ rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Họ là bà, là mẹ, là vợ, chị gái, em gái, con gái, là bạn và là đồng nghiệp của chúng ta. Tôi ủng hộ phong trào “HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta”. Ông Nguyễn Phi Long kêu gọi và khuyến khích thanh thiếu niên Việt Nam tham gia phong trào này vì sự bình đẳng giữa Nam và Nữ bằng những hành động thiết thực nhằm xóa bỏ những bất bình đẳng mà phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam đang hàng ngày phải đối mặt. 

Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, bà Shoko Ishikawa nhấn mạnh “Khi mới sinh ra, những cư xử mang tính định kiến giới là điều hoàn toàn xa lạ với các bé trai và bé gái. Những định kiến này không xuất phát từ sự khác biệt về ngoại hình giữa các em mà được tiếp thu qua cả một quá trình xã hội hóa. Chính vì vậy với phong trào “HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta” tại VN, chúng tôi muốn kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay xóa bỏ những định kiến đó. Chúng ta không nên đặt ra bất cứ một giới hạn nào cho những điều mà Nam giới và Nữ giới có thể làm. Đây chính là thời khắc để chúng ta thiết lập lại mối quan hệ giữa Nam và Nữ, làm cho mối quan hệ đó trở nên bình đẳng hơn. Không chỉ Nữ giới, mà cả Nam giới và toàn xã hội sẽ đều được hưởng lợi khi chúng ta đạt được mục tiêu bình đẳng giới.”

Được truyền cảm hứng từ phong trào rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong đó có ca sỹ Trần Thu Hà, ca sỹ Hoàng Bách và con trai – đại diện hình ảnh của phong trào tại VN, cùng nghệ sỹ Chiều Xuân, Xuân Bắc, các ca sỹ Hoàng Quyên, Văn Mai Hương … và nhiều người khác đã đam cam kết đồng hành ủng hộ và kêu gọi sự tham gia hưởng ứng của công chúng, đặc biệt là Nam giới và trẻ em trai.

Thái Anh

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

6 người con bất ngờ 'làm đám cưới' cho bố mẹ, bù đắp thanh xuân gian khó

Lễ kỷ niệm 37 năm ngày cưới của ông Trần Văn Mai và bà Mai Thị Mười là món quà bất ngờ của 6 người con dành cho ông bà nhân chuyến du lịch của đại gia đình vào dịp Tết vừa qua.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Giải pháp dinh dưỡng hỗ trợ trẻ sinh mổ

Mới đây, chuỗi hội thảo y khoa quy tụ các chuyên gia đầu ngành về sản khoa, nhi khoa, dinh dưỡng, hộ sinh của Việt Nam và các nước trong khu vực chia sẻ kinh nghiệm can thiệp dinh dưỡng nhằm cải thiện sức khỏe của trẻ sinh mổ.

Dành cả đời chăm lo cho con riêng của chồng, mẹ kế trắng tay khi về già

Lo xong tang lễ của bố, anh trai tôi đề nghị mẹ kế ký cam kết từ chối nhận tài sản. Yêu cầu của anh khiến mẹ kế tủi thân.

Về ra mắt, chàng trai Thanh Hoá nói một câu khiến bố vợ tương lai bật khóc

Lời nói chân thành của người con rể tương lai khiến bố vợ xúc động ngay trong lần đầu gặp mặt.

Gác bỏ sự nghiệp, yêu và chiều Hồ Ngọc Hà như Kim Lý quả là hiếm có khó tìm

Dù là ngôi sao hạng A bận rộn, Hồ Ngọc Hà vẫn chăm sóc từng góc nhỏ trong gia đình. Cô và Kim Lý luôn lắng nghe và tôn trọng nhau cùng hướng tới mục tiêu gia đình hạnh phúc.

Đang cập nhật dữ liệu !