Phát động giải thưởng Bluebird Award 2017

Giải thưởng Bluebird Award 2017 (còn gọi là Giải thưởng Chim Xanh) – cuộc thi về lập trình cho trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động tại Việt Nam vừa tổ chức lễ phát động giải thưởng mùa thứ 3.

Ông Bùi Trường Sơn, đồng sáng lập giải thưởng Bluebird Award cho biết,  trải qua 2 mùa giải đầu tiên, Bluebird Award 2017 đã có nhiều thay đổi mang tính chiến lược cùng với tầm nhìn sứ mệnh 1 tỷ đô của ngành game cũng như thúc đẩy năng lực sản xuất, định hướng thị trường quốc tế cho cộng đồng làm ngành trò chơi/ứng dụng tại Việt Nam.

Phát động giải thưởng Bluebird Award 2017 - ảnh 1

Ban tổ chức và nhà tài trợ trong lễ phát động giải thưởng Bluebird Award 2017

Theo đó, giải nhất cuộc thi sẽ nhận được vé tham dự Hội thảo lớn nhất thế giới về phát triển trò chơi (Game Developer Conference) vào tháng 2/2018 tại Mỹ - cùng với nhà phát triển trò chơi độc lập Nguyễn Hà Đông – cũng chính là nhà tài trợ lớn nhất của Bluebird Award 2017.   

Thí sinh tham gia Giải thưởng Bluebird Award 2017 nhận được sự hỗ trợ tư vấn sản phẩm đến từ các chuyên gia đầu ngành  như VNG, Divmob, Pine Entertainment, Hiker Game, Appota… đối với mảng trò chơi và các đại diện lớn đến từ VP Bank, VNPT, CMC đối với mảng ứng dụng.

Giải thưởng Bluebird Award 2017 được tổ chức làm 3 vòng thi: Sơ kết (chọn 50 sản phẩm), Bán kết (chọn Top 20) và Chung kết.

Hội đồng giám khảo sẽ là người đánh giá sản phẩm theo các tiêu chí chấm giải: Tính sáng tạo, Mức độ hoàn thiện sản phẩm, Tính hấp dẫn (đối với trò chơi) hoặc Tính thực tiễn (đối với ứng dụng), tính thương mại hóa và điểm cộng của Giám khảo.

Tại Vòng Chung kết xếp hạng của thí sinh sẽ được tính bổ sung 30% hệ số từ chỉ số người dùng trên kho ứng dụng bên cạnh 70% điểm đánh giá của Hội đồng Giám khảo. Thời gian phát động cuộc thi từ ngày 22/6 và hạn nộp sản phẩm đến trước ngày 30/8. Chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra trong tháng 12/2017.

Giải thưởng Bluebird Award (còn gọi là Giải thưởng Chim Xanh) là cuộc thi được tổ chức hàng năm dành riêng cho giới lập trình trò chơi/ứng dụng trên thiết bị di động. Cuộc thi nhằm phát hiện và khuyến khích cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các nhân tố này tham gia vào thị trường toàn cầu.

D.T

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !