Phát động giải biếm họa báo chí Cúp Rồng Tre lần III

Ngày 3/11, dưới sự bảo trợ của Hội Nhà báo Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam, báo Thể thao & Văn hóa tổ chức phát động Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam - Cúp Rồng Tre lần III với chủ đề “Môi trường và biến đổi sinh thái”.

Phát động giải biếm họa báo chí Cúp Rồng Tre lần III

Ngày 3/11, dưới sự bảo trợ của Hội Nhà báo Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam, báo Thể thao & Văn hóa tổ chức phát động Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam - Cúp Rồng Tre lần III với chủ đề “Môi trường và biến đổi sinh thái”.

Phát động giải biếm họa báo chí Cúp Rồng Tre lần III

Giải “Biếm họa Báo chí Việt Nam – Cúp Rồng tre” lần thứ 3 dành cho các họa sĩ biếm họa chuyên và không chuyên, cũng như mọi công dân Việt Nam trong nước và nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam yêu thích biếm họa. Các tác phẩm tham dự giải được đăng báo hoặc được sáng tác để đăng báo trong hai năm 2010 – 2011. Mỗi tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất (Cúp Rồng Tre) trị giá 20 triệu đồng/giải; 2 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng/giải; 2 giải Ba trị giá 6 triệu đồng/giải; 5 Tặng thưởng (khuyến khích) 2 triệu đồng/giải; 1 Giải Cộng đồng mạng bình chọn qua website www.thethaovanhoa.vn/biemhoa - Giải trị giá 5 triệu đồng. Ngoài ra, còn có một số giải riêng của các cơ quan đồng tổ chức trao tặng - vì những giá trị riêng biệt của từng tác phẩm.

Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam là sáng kiến của báo Thể thao & Văn hóa - Thông tấn xã Việt Nam được khởi xướng nhân dịp kỷ niệm 85 năm Biếm họa báo chí Việt Nam (1922 - 2007). Qua 2 lần tổ chức: Lần 1 (2007 - 2008) và lần 2 (2009 - 2010), giải thưởng đã trở thành cuộc tôn vinh biếm họa lớn nhất toàn quốc, thu hút hàng trăm họa sĩ biếm chuyên và không chuyên tham gia; trở thành một sự kiện cách năm được chờ đợi nhất đối với thể loại báo chí nghệ thuật này.

Ban giám khảo năm nay có đại diện của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam, TTXVN, các họa sĩ Nguyễn Quân, họa sĩ biếm Trần Minh Dũng (tức Nhốp), Lý Trực Dũng, Trần Lương

Ngọc Chung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !