Pháp hỗ trợ Đà Nẵng ứng phó với biến đổi khí hậu

Hợp đồng nghiên cứu nhằm hỗ trợ xây dựng kế hoạch khí hậu của Đà Nẵng do Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tài trợ vừa được UBND TP ký kết với Công ty Tư vấn Asconit (Pháp) chiều 21/11
Pháp hỗ trợ Đà Nẵng ứng phó với biến đổi khí hậu - ảnh 1
Lễ ký kết giữa Đà Nẵng và Công ty Tư vấn Asconit (Pháp) chiều 21/11 - Ảnh: HC

Chiều 21/11, UBND TP Đà Nẵng UBND TP Đà Nẵng thông qua Ban chỉ đạo các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng (CCCO) Đà Nẵng và Công ty Tư vấn Asconit (Pháp) đã tiến hành ký kết hợp đồng nghiên cứu nhằm hỗ trợ xây dựng kế hoạch khí hậu của TP Đà Nẵng do Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tài trợ.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noel POIRIER chứng kiến lễ ký kết hợp đồng cùng với Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại (Bộ KH-ĐT) Hoàng Viết Khang và Giám đốc phụ trách các hoạt động tài trợ của AFD Grégory CLEMENTE.

Nghiên cứu vừa được ký kết nằm trong Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (Support Program to Respond to Climate Change, SP-RCC) được AFD và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cùng khởi xướng năm 2009. Từ khi triển khai đến nay, AFD đã tài trợ 60 triệu euro cho chương trình này.

Trong 11 tháng, với kinh phí 136.000 euro, Pháp sẽ hỗ trợ Đà Nẵng đánh giá về cơ cấu tổ chức quản lý; đưa ra kế hoạch hành động, xây dựng tiêu chí để đề xuất hệ thống đánh giá các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu trong tương lai; … Đây là những phương pháp đã được phát triển tại Pháp bởi Cơ quan Môi trường và Quản lý năng lượng.

Theo ông Nguyễn Đình Anh, Phó Giám đốc Sở TN-MT, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng (CCCO) Đà Nẵng, những tiêu chí này mang tính chất thí điểm và có thể sẽ được nhân rộng ra các tỉnh, thành khác của Việt Nam.

Trước thềm hội nghị quốc tế về khí hậu (COP 18) tại Doha, việc ký kết này đánh dấu một giai đoạn mới trong cam kết của Pháp và AFD hỗ trợ các cơ quan chính quyền Việt Nam trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong giai đoạn 2006 - 2012, AFD đã hỗ trợ Việt Nam 342,5 triệu euro thông qua 12 dự án phát triển tham gia vào công tác chống biến đổi khí hậu và thích ứng với những tác động của nó.

Được biết, AFD là cơ quan hỗ trợ phát triển chính của Pháp, đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994. Tổng các cam kết hỗ trợ phát triển của AFD cho Việt Nam lên tới 1,380 triệu euro cho 69 dự án.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !