Phấn đấu thu hút 90% người cao tuổi vào Hội

T.Ư Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội NCTViệt Nam lần thứ IV trong hai ngày 10 - 11/11 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Phấn đấu thu hút 90% người cao tuổi vào Hội

Phấn đấu thu hút 90% người cao tuổi vào Hội
Thể thao giúp người cao tuổi giữ được sức khỏe và sự minh mẫn

Theo dự kiến, Đại hội IV có 355 đại biểu toàn quốc về dự, trong đó có 255 đại biểu của 63 tỉnh, thành. Khối các cơ quan Trung ương có khoảng 100 đại biểu. Đại hội sẽ bầu BCH khóa mới từ 101-105 ủy viên.

Đại hội IV của Hội NCT lần này có ý nghĩa quan trọng vào thời điểm đất nước thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng để đến năm 2020 nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Với tinh thần “ Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và phương châm “ Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, sáng tạo”, trong giai đoạn phát triển mới, Hội NCT Việt Nam phát động phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" trên cả 3 mặt trận : Xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc NCT và phát huy vai trò NCT, tham gia phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, khuyến học-khuyến tài...

Nhiệm kì IV, T.Ư Hội đặt mục tiêu: Tập hợp 90% trở lên NCT vào Hội; Các Hội NCT cơ sở đều có kế hoạch tham gia giám sát thực hiện Luật NCT và các chính sách của Nhà nước đối với NCT; góp phần đảm bảo 100% NCT thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội, được cấp phát thẻ bảo hiểm y tế; Phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn có Quỹ chăm sóc, phát huy vai trò NCT; Mỗi cơ sở hội ở các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa phấn đấu có 1 câu lạc bộ NCT...

Theo Luật NCT từ 01/11/2011 những người đủ 80 tuổi không có lương hưu sẽ nhận khoản trợ cấp là 180.000/tháng. Những người trên 90 tuổi dù có lương hưu vẫn nhận được những chính sách bảo trợ của xã hội.

Nguyễn Quỳnh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !