“Phải xử lý đích đáng bác sỹ Nguyễn MạnhTường”

Đó là quan điểm của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị (ĐBQH TP Hà Nội) khi trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội chiều (1/11), về việc quy trách nhiệm khi xảy ra vụ bác sỹ Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang.
“Phải xử lý đích đáng bác sỹ Nguyễn MạnhTường” - ảnh 1
Ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành Ủy Hà Nội (ĐBQH TP Hà Nội).

Thưa ông, nhiều ngày nay gia đình nạn nhân chị Lê Thị Thanh Huyền đã bỏ nhiều công sức, tiền của rất tốn kém để tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả, về chủ trương nhà nước có hỗ trợ gia đình họ phần nào?

Trên thực tế nhiều ngày nay các cơ quan nhà nước trực tiếp tiến hành tìm kiếm thi thể nạn nhân một cách tích cực, đó là trách nhiệm của nhà nước. Ngay cả khi phía gia đình không có điều kiện làm thì nhà nước vẫn làm, tiếp tục làm hết khả năng.

Mới đây, trong công văn của UBND thành phố Hà Nội có yêu cầu quận Hai Bà Trưng báo cáo việc xử lý trách nhiệm, nhưng lại không đề cập đến trách nhiệm của Sở Y tế thành phố. Xin ông cho biết quan điểm?

Vụ việc xảy ra có trách nhiệm của nhiều cơ quan liên quan, từ cơ quan cấp phép, cơ quan giám sát thực hiện việc cấp phép đúng hay không rồi đến trách nhiệm quản lý những cán bộ đi làm thêm làm ngoài, mỗi bên đều có trách nhiệm cả.

Còn vụ việc này mang tính cá biệt, bất ngờ, bất thường nên cần phải xem xét dưới góc độ vụ việc hãn hữu, bất thường chứ không thể lấy cái cá biệt này để quy trách nhiệm cho Bộ Y tế hay UBND thành phố Hà Nội, thậm chí quy trách nhiệm cho UBND phường.

Không ai có thể lường được việc bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường lại làm việc đó để đi giám sát. Người gây ra hậu quả vừa rồi đang phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Người bị xử lý đúng địa chỉ nhất, đích đáng nhất và cần phải xử lý nhất là bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường. Những người khác sẽ phải chịu trách nhiệm ở các mức độ, nhưng phải rà soát lại cơ chế chính sách, rút kinh nghiệm. Không thể nhân việc này mà kỷ luật từ bộ xuống sở, đến UBND một cách đơn giản được.

Chính quyền địa phương đã nhận trách nhiệm trong việc quản lý để xảy ra vụ việc này, nhưng cơ quan quản lý chuyên môn là Thanh tra Sở Y tế chưa thấy đề cập đến trách nhiệm của mình?

Về phía Thanh tra Sở Y tế, tôi chưa rõ người ta kiểm điểm cụ thể thế nào, nhưng thông tin báo chí nêu cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường chưa được cấp phép làm việc này mà bác sĩ Tường vẫn tự ý làm cho nên người đáng bị xử lý nhất thì đang chờ đề xử lý.

Không thể lấy cái sai cá biệt của ông này để bắt cả phường, cả quận, bắt cả bộ hay Sở Y tế phải cùng chịu vi phạm của ông ấy được, còn rút kinh nghiệm chung thì từng cấp một phải rút kinh nghiệm.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Xuân Hải (ghi)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !