Phải báo cáo Quốc hội vụ “phí chồng phí”

“Nhân dân rất quan tâm đề xuất thu phí hạn chế xe cá nhân, phí ôtô vào nội đô giờ cao điểm. Tôi đề nghị phải báo cáo Quốc hội”. Đại biểu Nguyễn Kim Khoa nêu tại phiên họp UB Thường vụ Quốc hội sáng 27-3.

Phải báo cáo Quốc hội vụ “phí chồng phí”

* Tiếp tục đề nghị xem xét tư cách đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến

Đề xuất của vị đại biểu hiện là Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - an ninh này nhận được sự hưởng ứng của Phó chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha.

Phải báo cáo Quốc hội vụ “phí chồng phí”

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang họp phiên thứ sáu với một số đổi mới - Ảnh: Lê Kiên

“Nhân dân đang rất quan tâm đến sự kiện Bộ Giao thông vận tải đề xuất thu phí để hạn chế ùn tắc, tai nạn. Ý kiến nhân dân rất trái chiều. Người ta đang chờ rất nhiều vào Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội” - ông Pha nói.

Ông Pha cũng cho biết: “Dân nói Quốc hội quyết thế nào thì dân được như thế hoặc dân chịu như thế. Mặt trận cũng đang đề nghị Bộ Giao thông vận tải gửi đề án sang để chúng tôi tổ chức phản biện”.

Một trong những kiến nghị khá bất ngờ được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 27-3 là về trường hợp đại biểu Quốc hội tỉnh Long An Đặng Thị Hoàng Yến.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu đề nghị “phải giải quyết cho rõ trường hợp đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng lưu ý chương trình kỳ họp thứ ba của Quốc hội sắp tới có thể phải “xem xét lại tư cách đại biểu Quốc hội”, tuy ông không nói rõ là ai.

Trước đó, tại cuộc họp báo sau kỳ họp thứ hai của Quốc hội, ngày 26-11-2011, chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết kết quả xác minh một số nội dung tố cáo đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến “về cơ bản không có vấn đề gì”. Nhưng đồng thời ông Phúc cũng nói còn có nội dung đang yêu cầu cơ quan chức năng tiếp tục xác minh.

“Tôi nghĩ kỳ họp Quốc hội phải cập nhật, làm rõ, đánh giá lại tình hình, xem người dân đang mong chờ gì ở chúng ta và những gì thuộc thẩm quyền của Quốc hội thì Quốc hội phải giải quyết” - chủ tịch Hội đồng dân tộc Ksor Phước lên tiếng.

Ông Phước dẫn ra một số việc: “Chuyện thu phí nhằm giảm tải ùn tắc giao thông đang là vấn đề nóng bỏng. Rồi đập thủy điện Sông Tranh rỉ nước. Chất lượng xây dựng đường cao tốc phía Nam. Nó đặt ra cho chúng ta những câu hỏi về quản lý”.

“Cá nhân nào đề xuất những chủ trương không hợp lý, sai trái thì phải chịu trách nhiệm, không được đẩy cho người khác. Nếu có gì thuộc về sai lầm của chúng ta thì chúng ta phải sửa sai” - ông Phước nói.

Theo Tuổi Trẻ

Theo Tuổi Trẻ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !