PGĐ Sở Nội vụ Hà Nội: Tinh giảm biên chế theo NĐ 108 còn nhiều cứng nhắc

“Việc quy định về tinh giảm biên chế theo Nghị định 108 còn nhiều cái cứng nhắc. Có những người muốn nghỉ nhưng bảo họ không hoàn thành nhiệm vụ thì họ không muốn về”.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Đình Hoa

Đây là ý kiến của ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều ngày 26/12.

Ông Hoa cho biết, đối với vấn đề tinh giảm biên chế theo Nghị định 108 còn cứng nhắc nên Sở Nội vụ đã có văn bản báo cáo Bộ nội vụ và Chính phủ.

Trong đó quy định nêu rõ đối tượng không đủ sức khoẻ, không hoàn thành nhiệm vụ là một trong những điều kiện trong việc tinh giảm biên chế. Tuy nhiên theo ông Hoa “có những người họ muốn nghỉ nhưng bảo họ không hoàn thành nhiệm vụ nên họ không muốn nghỉ”.

Theo báo cáo kết quả công tác cải cách hành chính năm 2017 của Sở Nội vụ, trong năm 2017, Thành phố đã hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy của các sở, các phòng ban, thuộc UBND các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, TP đã sắp xếp 70 Ban QLDA đầu tư xây dựng thành 41 Ban Quản lý dự án (giảm 41,4%); hoàn thành việc tổ chức lại Qũy Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội trên cơ sở hợp nhất Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố, Quỹ Phát triển đất Thành phố, Quỹ Bảo vệ môi trường trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; hoàn thành xong việc sắp xếp các đơn vị sự nghiệp cấp huyện.

Báo cáo đánh giá, đây là lần kiện toàn sắp xếp tổ  chức bộ máy lớn nhất từ trước đến nay, Hà Nội là một trong địa phương đầu tiên triển khai quyết liệt và thành công, được Trung ương và dư luận đánh giá rất cao.

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập cấp huyện Thành phố đã tổ chức lại theo hướng tinh gọn, đa ngành, đa lĩnh vực và phù hợp với thực tiễn từ 607 đơn vị xuống giảm còn 376 đơn vị (giảm 231 đơn vị); quyết định thành lập Trung tâm phát triển quỹ đất quận, huyện, thị xã trên cơ sở sáp nhập Ban bồi thường giải phóng mặt bằng và Chi nhánh trung tâm phát triển quỹ đất.

Trước đó, vào ngày 5/12, tại kỳ họp thứ 5 HĐND TP Hà Nội, 96/97 đại biểu đã nhất trí thông qua tờ trình về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp thành phố Hà Nội năm 2018.

Cụ thể, năm 2018, khối hành chính của Hà Nội có tổng số 10.661 biên chế. Trong đó, công chức giảm 225 biên chế, lao động hợp đồng giảm 11 chỉ tiêu so với năm 2017. Khối sự nghiệp có 148.822 biên chế. Trong đó, viên chức giảm hơn 7.190 biên chế, lao động hợp đồng giảm 1.137 chỉ tiêu so với năm 2017.

Ngoài ra, trong năm 2017, thành phố đã tinh giản được gần 1.300 biên chế, gồm 282 biên chế công chức, 668 biên chế viên chức do sắp xếp tổ chức bộ máy, 317 biên chế theo phương án chuyển đơn vị sự nghiệp sang công ty cổ phần. Thành phố cũng đã giải quyết 551 trường hợp nghỉ tinh giản theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !