Ông Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri xã đảo Nhơn Châu

Sáng 13/5/2013, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa 13 đơn vị tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã đảo Nhơn Châu (TP. Quy Nhơn).
Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc; Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nguyễn Thanh Thụy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Bình Định và TP. Quy Nhơn. 

Ông Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri xã đảo Nhơn Châu - ảnh 1
ĐBQH Vương Đình Huệ thăm hỏi đời sống người dân xã đảo Nhơn Châu
Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 13, diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 25/6/2013 và những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 4 đến nay.

Cử tri xã Nhơn Châu đã đề nghị Trung ương và tỉnh tiếp tục có các chính sách quan tâm đầu tư, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho xã đảo Nhơn Châu phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều cử tri đề nghị Chính phủ quan tâm sớm đầu tư kéo điện lưới quốc gia ra đảo phục vụ sinh hoạt, sản xuất nhằm giúp cho nhân dân an tâm sinh sống, không bỏ đảo vào đất đất liền. 

Cử tri đề nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ cho bà con ngư dân đóng mới tàu thuyền đánh bắt xa bờ; phát triển các nghề nuôi trồng, đánh bắt, chế biến thủy sản; có chính sách hỗ trợ cho học sinh của xã đảo vào học trung học phổ thông tại nội thành Quy Nhơn được hưởng chính sách như học sinh dân tộc thiểu số ở miền núi để tạo điều kiện cho con em có điều kiện đi học...  
Ông Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri xã đảo Nhơn Châu - ảnh 2
Ông Vương Đình Huệ thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nhơn Châu và Đại đội hỗn hợp D30

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các kiến nghị của bà con cử tri, đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Bình Định và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã giải trình cụ thể đối với các nội dung liên quan đến các kiến nghị thuộc tầm giải quyết của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cam kết với cử tri sẽ tiếp tục có các chính sách hỗ trợ xã đảo Nhơn Châu phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Vương Đình Huệ ghi nhận, cảm ơn các ý kiến kiến nghị tâm huyết, đầy trách nhiệm của bà con cử tri xã đảo Nhơn Châu. Các ý kiến này sẽ được đoàn ĐBQH tổng hợp, trình lên Quốc hội, Chính phủ vào kỳ họp sắp tới để có hướng giải quyết. 

ĐBQH Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Bình Định trong việc quan tâm đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của xã đảo Nhơn Châu; đồng thời, tiếp thu, giải trình một số vấn đề được cử tri quan tâm xung quanh việc công nhận Nhơn Châu là xã đảo, đầu tư đưa lưới điện ra đảo; chính sách tín dụng hỗ trợ đóng mới tàu đánh bắt xa bờ; hỗ trợ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo… 

ĐBQH Vương Đình Huệ đề nghị UBND tỉnh Bình Định và TP. Quy Nhơn  xem xét lập Đề án phát triển kinh tế - xã hội cho xã đảo Nhơn Châu và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình Quốc hội và Chính phủ xem xét giải quyết trong kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa 13 sắp tới. 

Cùng ngày, ĐBQH Vương Đình Huệ đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nhơn Châu và Đại đội hỗn hợp D30. 

Nhân dịp này, Ngân hàng thương mại và cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Bình Định cùng Công ty cổ phần khoáng sản Miền Trung đã trao tặng 300 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Bình Định trao tặng 2 căn nhà đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng, 1 xe máy trị giá 49 triệu đồng và 1 máy photocoppy trị giá hơn 47 triệu đồng cho xã  đảo Nhơn Châu.
PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !