Ông Võ Văn Hoan kêu gọi người dân ghi hình CSGT nhận mãi lộ

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đề cập như trên trong cuộc họp báo diễn ra tại UBND TP.HCM sáng ngày 25/9 khi ông được hỏi về việc việc một nhóm CSGT nhận mãi lộ tại khu vực Tân Sơn Nhất.

Nhóm CSGT "làm luật" ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất: Ảnh: Cắt từ Clip của báo Tuổi trẻ.

“Thật lòng mà nói đây là chuyện không ai muốn, trong ngành nội chính lại càng không muốn” – ông Võ Văn Hoan nhận định.

Theo ông Hoan, lâu nay ngành công an đã có rất nhiều giải pháp để chấn chỉnh cán bộ chiến sĩ, từ khâu tuyển chọn cán bộ, giáo dục, tuyên truyền, đến tổ chức các đội thanh tra, kiểm tra, gắn camera giám sát, thậm chí luân chuyển cán bộ…

“Xin ghi nhận rằng những cách làm này mang lại hiệu quả rất tích cực” – ông Hoan nhấn mạnh.

Đồng tình với phần trả lời trước đó của Trung tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) – Công an TP.HCM, ông Hoan cho rằng, đó chỉ là tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”.

“Cũng có một, hai trường hợp cá biệt, cái này mang tính cá nhân. Những anh chị em đó không phải không biết vi phạm nhưng cố tình thực hiện” – ông Hoan nói.

Nhân việc này, vị Chánh văn phòng UBND TP.HCM cũng đề nghị người dân, báo chí tăng cường ghi âm, ghi hình, “tiếp tục tìm kiếm ở trên đường” để hạn chế thấp nhất và loại trừ những trường hợp vi phạm pháp luật.

“Chúng ta cần công khai thông tin, chúng ta được tác nghiệp ghi âm, ghi hình. Cái này là tăng cường sự giám sát của báo chí, công luận để từ đó làm cho ai có những suy nghĩ lệch lạc phải suy nghĩ lại” – ông Hoan nhấn mạnh.

Trước đó, một phóng sự truyền hình của báo Tuổi trẻ phát ngày 7/9 cho thấy trong vòng 3h ba CSGT gồm Thượng uý Nguyễn Thịnh Phú, Thượng uý Nguyễn Minh Hải và Trung uý Trịnh Xuân Phúc (Đội CSGT Tân Sơn Nhất) đã nhiều lần nhận tiền của người vi phạm.

Ngay sau khi phóng sự được phát, Công an TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ công tác ba CSGT này và khẳng định sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !