Ông Trương Tấn Sang được bầu làm Chủ tịch nước

Chiều 25/7/2011, Quốc hội đã bỏ phiếu bầu ông Trương Tấn Sang làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam với số phiếu tín nhiệm đạt 97,4%.

Ông Trương Tấn Sang được bầu làm Chủ tịch nước

Ông Trương Tấn Sang được bầu làm Chủ tịch nước

Trong diễn văn nhậm chức, ông Trương Tấn Sang đã bày tỏ sự cảm ơn đối với sự tín nhiệm của Quốc hội. "Tôi nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó. Tôi xin hứa với Quốc hội, đồng bào, đồng chí, nguyện đem hết sức mình phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân, thực hiện nghiêm túc đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch nước được Hiến pháp và pháp luật quy định, không ngừng học tập nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phối hợp chặt chẽ với UBTVQH, CP, TANDTC, VKSNDTC, Ủy ban TƯ MTTQ VN, các ngành, các cấp, đoàn thể nhân dân, nghiêm túc lắng nghe tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, ý kiến đóng góp của các vị ĐBQH và rất mong luôn nhận được sự ủng hộ giúp đỡ của cả hệ thống chính trị, đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài để tôi hoàn thành trọng trách được giao, không phụ lòng tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân", ông phát biểu.

Trên cương vị mới của mình, Chủ tịch Trương Tấn Sang khẳng định sẽ cùng toàn Đảng, toàn dân quyết tâm thực hiện nghị quyết đại hội 11 của Đảng, trong đó tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ lớn gồm: Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong sạch, vững mạnh, thật sự của nhân dân, do dân, vì dân, quản lý có hiệu lực, hiệu quả cao; Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Tập trung phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường đồng bộ với phát triển kinh tế, quan tâm giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo bèn vững; đổi mới chính sách phân phối, tiền lương, thu nhập của cán bộ công chức, người lao động, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo; Củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Cũng trong chiều 25/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trình Quốc hội danh sách để Quốc hội bầu nhân sự Phó Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Các nhân sự vào các chức vụ này lần lượt được giới thiệu là bà Nguyễn Thị Doan (hiện là Phó chủ tịch nước), ông Nguyễn Tấn Dũng (hiện là Thủ tướng Chính phủ), ông Trương Hòa Bình (hiện là Chánh án TANDTC) và ông Nguyễn Hòa Bình (hiện là Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi).

Theo chương trình làm việc, các ĐBQH sẽ thảo luận về 4 chức danh này trong chiều 25/7 và sáng 26/7. Tiếp đó, sau khi UBTVQH họp thảo luận ý kiến của các ĐBQH, chiều ngày 26/7, Quốc hội sẽ họp tại hội trường để tiến hành bỏ phiếu.

HM

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !