Ông Trump tự tin Mỹ sẽ thắng trong một cuộc chạy đua vũ trang với Nga

Một quan chức Mỹ tiết lộ, Tổng thống Donald Trump đã tự tin khẳng định với người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng Washington sẵn sàng cho một cuộc chạy đua vũ trang và sẽ giành chiến thắng.

Tuy nhiên, một số nguồn tin trong Nhà Trắng đã tiết lộ với hãng tin NBC News rằng trong cuộc điện đàm với ông Putin vào tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định rằng Mỹ sẽ chiến thắng Nga nếu một cuộc chạy đua phát triển vũ khí diễn ra. “Nếu anh muốn có một cuộc chạy đua vũ trang thì chúng ta có thể làm vậy, nhưng tôi sẽ là người chiến thắng”, ông Trump nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng tin NBC cũng nói thêm rằng các cố vấn an ninh của ông Trump đã cố gắng “khuyến khích” Tổng thống Mỹ nên cứng rắn hơn nữa với ông Putin nhưng không thành công. “Ông ấy rất cố chấp. Ông ấy nghĩ rằng một mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga là tốt cho Mỹ và ông ấy thật sự tin mình có thể mang lại điều này”, một quan chức giấu tên cho biết.

Tuyên bố trên của ông Trump được đưa ra khi ông có cuộc điện đàm để chúc mừng ông Putin sau khi ông tái đắc cử Tổng thống Nga. Trong cuộc điện đàm này, nguyên thủ hai nước đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc liên lạc giữa hai nước để tránh vướng vào một cuộc chạy đua vũ trang.

Đề tài này cũng được nhắc đến trong cuộc gặp mặt giữa ông Putin và các ứng cử viên Tổng thống Nga trong năm nay, và ông tái khẳng định rằng Nga sẽ không để mình vướng vào một cuộc chạy đua vũ trang.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ chú ý đến việc củng cố hơn nữa khả năng quốc phòng của đất nước, nhưng tôi muốn nói với tất cả mọi người rằng sẽ không ai bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang nào cả”, ông Putin nói.

Trong Thông điệp Liên bang ngày 1/3, Tổng thống Nga đã công bố các loại vũ khí chiến lược hiện đại của Nga, trong đó bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat của Nga và đầu đạn siêu thanh Avangard.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !