Ông Trump nối lại quan hệ với truyền thông, chuẩn bị 'tái xuất'

Báo giới mới đây cho rằng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang “tìm cách khôi phục quyền lực của mình”.

Theo AP, hôm 15/2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch tiếp tục tham gia vào đời sống chính trị của đất nước và một lần nữa bắt đầu giao tiếp với các phóng viên.

{keywords}
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho đang có kế hoạch tiếp tục tham gia vào đời sống chính trị. (Ảnh: EPA)

Hãng tin này cho rằng, ông Trump đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc đời sau nhiệm kỳ tổng thống và đang tìm cách khôi phục quyền lực của mình. Bước đầu tiên của cựu nguyên thủ nước Mỹ sẽ là trả lời phỏng vấn các hãng truyền thông thân thiện với đảng Cộng hòa.

AP cũng cho hay, ông Trump đã thảo luận với các các chuyên gia tư vấn chính trị về khả năng giúp đỡ đảng Cộng hòa trong nỗ lực giành quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2022. Cựu Tổng thống Mỹ cũng bị cho là “tập trung vào việc trả thù những nghị sĩ đảng Cộng hòa đã ủng hộ việc luận tội ông”.

“Tôi tin rằng các vị có thể sẽ nghe thấy nhiều hơn về ông ấy trong những ngày tới”, phụ tá cấp cao của ông Trump - Jason Miller cho biết.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đại diện bang Nam Carolina, người đã nói chuyện với ông Trump hôm 13/2, cho rằng cựu tổng thống Mỹ đã sẵn sàng để “xây dựng lại đảng Cộng hòa”.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Nam Carolina có kế hoạch thúc đẩy ông Trump làm việc với các đảng viên đảng Cộng hòa để đảm bảo giành lại đa số ở Hạ viện và Thượng viện trong năm 2022.

“Tôi sẽ cố gắng thuyết phục ông ấy rằng chúng tôi không thể đạt được điều đó nếu không có ông, tuy nhiên, ông không thể giữ phong trào Trump tiếp diễn nếu không thống nhất đảng Cộng hòa”, Thượng nghị sĩ Graham nói.

“Nếu chúng ta trở lại vào năm 2022, đó là sự khẳng định về các chính sách của ông Trump. Nhưng nếu chúng ta thua một lần nữa vào năm 2022, diễn biến này sẽ tiếp tục cho thấy rằng ông ấy không chỉ mất Nhà Trắng mà đảng Cộng hòa cũng đang ở trong tình thế tệ”, ông Graham nói thêm.

Trước đó, ông Trump đã nói rõ ông có kế hoạch tiếp tục hoạt động chính trị trong đảng Cộng hòa. Cựu Tổng thống Mỹ cũng đang cân nhắc khả năng tranh cử tổng thống Mỹ lần nữa vào năm 2024.

Hôm 13/2, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu trắng án cho cựu Tổng thống Donald Trump với cáo buộc kích động bạo lực hôm 6/1. Chỉ có 57 Thượng nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ luận tội cựu Tổng thống Trump, bao gồm 7 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong khi 43 Thượng nghị sĩ còn lại bỏ phiếu chống. Như vậy, cuộc bỏ phiếu không đạt con số 67 phiếu ủng hộ cần thiết để luận tội vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, cựu Tổng thống Trump đã ra tuyên bố ca ngợi đội ngũ pháp lý của mình và cảm ơn các Thượng nghị sĩ cũng như các thành viên khác của Quốc hội “những người luôn tự hào vì Hiến pháp mà tất cả chúng ta tôn kính”.

Những bí mật không phải ai cũng biết về Nhà Trắng

Những bí mật không phải ai cũng biết về Nhà Trắng

Nhà Trắng có thể được gọi là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất trên thế giới, các quyết định quan trọng của chính phủ Mỹ được đưa ra ở đây.

Thanh Bình (lược dịch)

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu theo kiểu tiết kiệm tiền

Câu chuyện con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu nhỏ theo kiểu tiết kiệm tiền đã nhận được hàng chục nghìn bình luận từ cộng đồng mạng.

Ông Macron nói về cách duy nhất để giải quyết xung đột ở Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông duy trì liên lạc trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và coi đàm phán là cách duy nhất để tìm ra giải pháp cho tình hình xung quanh Ukraine.

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Ai là tổng thống Mỹ đầu tiên sống trong Nhà Trắng?

Bạn biết ai là tổng thống đầu tiên của Mỹ nhưng bạn có biết ai là người đầu tiên sống trong Nhà Trắng không?

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Đang cập nhật dữ liệu !