Ông Trump "không thể hiểu tại sao mình bị luận tội"

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tỏ ra “bị sao nhãng” bởi phiên tòa luận tội sẽ bắt đầu vào ngày 21/1 tới, theo một nguồn tin thân cận với Nhà Trắng, người thường xuyên nói chuyện với Tổng thống.

“Sao họ lại làm vậy với tôi” là câu nói mà nguồn tin này cho biết ông Trump liên tục nhắc đi nhắc lại, nói với những người xung quanh ông vào cuối tuần này ở Mar-a-Lago rằng ông “không thể hiểu được tại sao lại bị luận tội”.

Ông Trump đã nói với các cộng sự và đồng minh xung quanh ông rằng ông muốn có một đội ngũ pháp lý “cao cấp” có thể trình diễn tốt trên truyền hình, nguồn tin này cho biết. Người này nói tiếp rằng đây đơn giản chính là con người ông ấy, cho biết thêm rằng ông Trump rất thích có những người xuất hiện trên truyền hình làm việc cho ông.

Việc này có thể lý giải một phần lý do các luật sư nổi tiếng như Kenneth Starr và Alan Dershowitz được thêm vào đội ngũ luật sư đại diện cho Tổng thống.

Tổng thống Donald Trump.

Đội ngũ của ông Trump tối hôm 18/1 đã gửi đi phản hồi chính thức trước lệnh triệu hồi của Thượng viện, cung cấp cái nhìn đầu tiên về những luận điểm bào chữa luận tội mà Nhà Trắng sẽ đưa ra.

Đơn phản hồi này đã tranh luận chống lại các cáo buộc trong điều khoản luận tội, và phản đối cả quy trình điều tra luận tội của Hạ viện.

“Tổng thống Trump bác bỏ hoàn toàn và tuyệt đối tất cả các cáo buộc trong cả hai điều khoản luận tội”, tài liệu này cho biết.

Đội luật sư tranh luận rằng điều khoản luận tội đầu tiên về lạm dụng quyền lực “không cáo buộc bất cứ một tội danh nào, chứ chưa nói đến ‘tội lớn và tội nhỏ’ như Hiến pháp yêu cầu”. Họ trích lời Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky liên tục bác bỏ việc cảm thấy bị ông Trump gây áp lực, như một bằng chứng cho thấy ông Trump đã không lạm dụng quyền lực của mình trong cuộc điện đàm hôm 25/7.

Đội ngũ này cũng chỉ ra việc Tổng thống đã công bố các bản ghi chép của cả cuộc gọi hôm 25/7 và một cuộc gọi trước đó vào hôm 21/4 để tranh luận rằng các cuộc hội thoại này là “hợp pháp tuyệt đối, hoàn toàn phù hợp và được thực hiện với mục đích đẩy mạnh lợi ích quốc gia”.

Anh Thư/ VNN
Từ khóa: phiên tòa luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump luận tội ông Trump

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Tin tặc tiết lộ số điện thoại di động của Thủ tướng Anh

Daily Mail đưa tin, hôm 2/10, số điện thoại di động của Thủ tướng Anh Liz Truss và các thành viên trong nội các của bà đã bị rò rỉ trên mạng.

Nhật Bản khởi động chiến dịch ‘hồi sinh’ các nhà tắm công cộng đang tàn lụi

Trong nhiều thế kỷ, nhà tắm công cộng là một phần không thể thiếu của các cộng đồng địa phương tại Nhật Bản, nhưng số lượng của chúng đang giảm khi giá cả tăng lên và ngày càng có nhiều người chọn tắm ở nhà.

Nhật Bản siết chặt quy định đối với xe chở học sinh sau vụ bé 3 tuổi chết do bị bỏ quên

Cái chết của bé gái 3 tuổi do bị bỏ quên 5 tiếng trên xe đưa đón học sinh buộc chính phủ Nhật Bản siết chặt quy định an toàn đối với các xe chở trẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !