Ông Trump chỉ trích bà Clinton gây quỹ tranh cử bằng “đồng tiền vấy máu"

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông Donald Trump đã có ý đồ dùng hoạt động gây quỹ ngân sách tranh cử Tổng thống của bà Hillary Clinton để chống lại bà.

Khi được hỏi về lý do vì sao ông Trump, hiện là ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, lại không gây quỹ để có thêm ngân sách cho chiến dịch tranh cử của mình, ông đã đưa ra câu trả lời của mình, đồng thời công kích bà Clinton.

Ông Trump chỉ trích bà Clinton gây quỹ tranh cử bằng “đồng tiền vấy máu

Ông Donald Trump trong buổi phỏng vấn với hãng tin CBS.

“Tôi không muốn dành quãng đời còn lại của mình để lấy tiền của người dân”, ông Trump nói. “Anh nên biết rằng mỗi lần Clinton gây quỹ, bà ta cũng đang xây dựng những thỏa thuận ngầm. Bà ta đang gửi thông điệp rằng “Tôi đứng về phía tổ chức này có được không? Vậy thì hãy làm lợi cho tôi với”. Thực ra, tất cả những đồng tiền mà bà ta có được đều vấy máu”.

Ông nói thêm: “Clinton đang thu về rất nhiều tiền từ Phố Wall. Chắc chắn những người Phố Walls sẽ được Clinton che chở”.

Mặc dù bản thân ông Trump cũng có mối quan hệ kinh doanh tới chính phủ các nước Trung Đông vốn có những luật pháp hà khắc đối với cộng đồng giới tính thứ ba, tuần trước chính ông Trump cũng chỉ trích bà Clinton khi bà chấp nhận tiền quyên góp của chính phủ Ả Rập Xê út, một quốc gia có luật trừng phạt nặng những người có giới tính thứ ba.

“Làm sao bà ta lại có thể đại diện cho người Mỹ khi bà ta lấy được hàng triệu USD từ những quốc gia đã áp dụng luật lệ ngặt nghèo đối với những người thuộc giới tính thứ ba và rất nhiều người khác?”, ông Trump nói.

Về phần mình, bà Clinton cũng đã liên tục chỉ trích tỉ phú người Mỹ rằng ông quá mềm mỏng đối với ngành tài chính. Trong một bài phát biểu vào ngày 21/6, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã nhắc đến việc ông Trump không tiết lộ bản kê khai thuế của mình cũng như việc ông đã từng ủng hộ nới lỏng những điều luật dành cho Phố Wall.

“Trump sẽ đưa chúng ta trở lại thời điểm khủng hoảng kinh tế bắt đầu. Ông ta sẽ kiểm soát nền kinh tế để Phố Wall được lợi”, bà Clinton nói. “Trump từng nói rằng ông ta muốn xóa bỏ những điều luật nghiêm khắc đối với các ngân hàng với lý do rằng chúng gây ra “tình cảnh xấu”. Nhưng ông ta không hiểu được rằng tài khoản tiết kiệm của nhiều gia đình sẽ biến mất nếu làm vậy”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Anh Tuấn (lược dịch)

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !