Ông Trump bất ngờ muốn bán khách sạn ở Washington

Axios đưa tin, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định bán khách sạn của mình trên Đại lộ Pennsylvania ở Washington.

Theo đó, cựu Tổng thống Donald Trump đang đàm phán về việc bán khách sạn Trump International Hotel ở Washington. Nguồn tin từ Axios cho hay, các chi tiết của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các cuộc đàm phán về việc bán quyền sử dụng khách sạn này đang ở giai đoạn cuối.

Quyền sở hữu bất động sản của ông Trump đang được bán cho một công ty phát triển và công ty này đang đàm phán với các thương hiệu khách sạn, sau đó sẽ giải quyết việc quản lý và thay đổi chủ sở hữu bất động sản.

{keywords}
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ muốn bán khách sạn ở Washington. (Ảnh: AP)

Được biết, khách sạn của ông Trump nằm trong tòa nhà Old Post Office trên Đại lộ Pennsylvania, con phố chính của thủ đô Washington, cách Nhà Trắng 500 m và Điện Capitol 1 km. Ước tính ông Trump kiếm được 80 triệu USD từ hoạt động kinh doanh của khách sạn kể từ khi bước vào Nhà Trắng.

Khách sạn Trump International Hotel từng là điểm đến quen thuộc của những người vận động hành lang và các quan chức chính phủ nước ngoài trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, thất bại của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 cùng với đại dịch Covid-19 đã khiến lợi nhuận của khách sạn này giảm mạnh. Để giải quyết khó khăn tài chính, Tập đoàn Trump Organization đã thuê công ty môi giới để rao bán khách sạn này.

Trước đó, vào mùa thu năm 2019, ông Trump từng cố gắng rao bán khách sạn này 1 lần nhưng đã phải rút lại hồ sơ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ.

Trong 4 năm nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump đã vấp phải chỉ trích từ thành viên đảng Dân chủ vì khách sạn này. Theo họ, việc ông chủ Nhà Trắng sở hữu khách sạn ở Washington là vi phạm quy định cấm tổng thống nhận quà hoặc tiền từ các chính phủ nước ngoài mà không có sự chấp thuận của Quốc hội.

Nhóm cơ quan giám sát thiên tả Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW) cho biết khách sạn Trump International là bất động sản được nhiều quan chức nước ngoài ghé thăm nhất của ông Trump thời còn tại vị. Cụ thể, báo cáo của CREW chỉ ra hơn 130 quan chức chính phủ nước ngoài đã đến thăm khách sạn này trong 4 năm nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump.

Gần đây các nhà điều tra ở thành phố New York đang khám xét và coi khách sạn Trump International là một phần của cuộc điều tra nhằm vào đế chế kinh doanh của Tập đoàn Trump Organization. Tuy nhiên, cựu tổng thống Mỹ đã gay gắt chỉ trích và gọi cuộc điều tra này là “cuộc săn phù thuỷ lớn nhất trong lịch sử Mỹ”.

Cận cảnh quân đội Mỹ đập phá vũ khí ở Afghanistan trước khi rút quân

Cận cảnh quân đội Mỹ đập phá vũ khí ở Afghanistan trước khi rút quân

Mới đây, một đoạn video được công bố cho thấy cách quân đội Mỹ đập phá vũ khí ở Afghanistan trước khi rút quân.

Thanh Bình (lược dịch)

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !