Ông Tất Thành Cang xin nghỉ phép dài ngày, Thành ủy TP.HCM bố trí người làm việc

Ngày 19/12, tin từ Thành ủy TP.HCM cho biết đã có quyết định phân công bà Võ Thị Dung – Phó bí thư Thành ủy phụ trách công việc của Thường trực Thành ủy.

Ông Tất Thàng Cang tại kỳ họp HĐND TP.HCM vừa qua.

Thông báo này cũng cho biết ông Tất Thành Cang – Phó bí thư Thường trực Thành ủy nghỉ phép từ ngày 17/12/2018 đến 3/1/2019.

Do vậy Thường trực Thành ủy phân công bà Võ Thị Dung xử lý các công việc hàng ngày của Đảng bộ thành phố trong thời gian nêu trên.

Cũng theo thông báo của Thành ủy TP.HCM, “việc phân công trên là để có sự phối hợp điều hành công việc của Đảng bộ thành phố”.

Hiện nay lãnh đạo Thành ủy TP.HCM gồm: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân; Phó bí thư Thường trực Tất Thành Cang; Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó bí thư, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó bí thư Võ Thị Dung.

Theo ghi nhận của PV, trong kỳ họp HĐND TP từ ngày 4 đến 7/12 vừa qua ông Tất Thành Cang có mặt nhưng không đầy đủ. Tại đây ông giữ thái độ bình thường, vui vẻ trò chuyện với mọi người xung quanh.

Ông Tất Thành Cang sinh tháng 2/1971 tại xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Ông Cang từng đi bộ đội và học tại Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (nay là ĐH Khoa học xã hội và nhân văn).

Sau đó ông lần lượt qua các chức vụ Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 2 từ năm 2009 đến năm 2012. Tháng 10/2012 ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Giao thông vận tải. Tháng 6/2014 ông Cang được HĐND bầu làm Phó chủ tịch UBND TP với tỷ lệ 81,9% tán thành. Tháng 10/2015 ông được Đại hội Đảng bộ TP bầu làm Phó bí thư Thành ủy và hiện đang tại nhiệm.

Thời qua qua ông được dư luận đặc biệt chú ý vì liên quan đến các sai phạm trong việc chuyển nhượng 30ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và Dự án xây dựng 4 tuyến đường tại Khu đô thị Thủ Thiêm.

Giữa tháng 11 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: “Những vi phạm của đồng chí Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !