Ông Putin thừa nhận không quân Nga tại Syria có điểm yếu

Theo Tổng thống Nga Putin, trong thời gian hoạt động ở Syria, Không quân Nga đã thực hiện hơn 10.000 phi vụ, tấn công vào hơn 30.000 mục tiêu của quân khủng bố, trợ giúp quân đội Syria giải phóng hơn 500 khu dân cư khác nhau trong cả nước.
Ông Putin thừa nhận không quân Nga tại Syria có điểm yếu - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng thống Putin

RIA Novosti đưa tin, phát biểu trong phiên khai mạc hội nghị với đại diện Bộ Quốc phòng và lãnh đạo ngành Công nghiệp quốc phòng trong nước, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định, hoạt động của quân đội Nga tại Syria vấp phải một vài vấn đề nhất định.

“Hoạt động của quân đội tại Syria đã bộc lộ một số vấn đề, hạn chế nhất định. Đối với mỗi vấn đề chúng ta cần phải tiến hành điều tra tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Ý tôi là phải điều tra một cách chuyên nghiệp, phân tích vấn đề chi tiết nhất, sau đó tiến hành các biện pháp sửa chữa vấn đề. Điều này sẽ giúp điều chỉnh đường hướng phát triển tương lai và cải thiện các mẫu thiết bị, vũ khí quân sự của Nga”  ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga còn công bố số liệu tổng kết, trong thời gian hoạt động ở Syria Không quân Nga đã thực hiện hơn 10.000 phi vụ, tấn công vào hơn 30.000 mục tiêu của quân khủng bố, trợ giúp quân đội Syria giải phóng hơn 500 khu dân cư khác nhau trong cả nước.

Không quân Nga bắt đầu triển khai lực lượng trên lãnh thổ Syria theo yêu cầu của chính quyền Damascus nhằm chống lại quân nổi dậy tại đây.

Sau khi đẩy lùi quân khủng bố khỏi một số tỉnh ở Syria cũng như cắt đứt các kênh buôn bán dầu mỏ bất hợp pháp và cung cấp vũ khí cho các chiến binh nổi dậy, lực lượng chủ lực của Nga đã trở về nước.

Lực lượng còn ở lại thực hiện nhiệm vụ giám sát thỏa thuận ngừng bắn và tạo các điều kiện để thực thi tiến trình hòa  bình tại lãnh thổ quốc gia Trung Đông này.

Đức Dũng (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !