Ông Nguyễn Xuân Anh: “Cán bộ chỉ cần có dư luận là sẽ bị kiểm điểm!”

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho hay, chỉ thị về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí sẽ là chỉ thị đầu tiên được Thường trực Thành ủy Đà Nẵng khóa 21 ký ban hành, trong đó nêu rõ: Cán bộ chỉ cần có dư luận là sẽ bị kiểm điểm!

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay, hiện quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa 21 đang được khẩn trương hoàn chỉnh. Trên nền tảng quy chế cũ, quy chế làn này sẽ được chuẩn bị kỹ càng, công phu, chặt chẽ hơn, quy định rất rõ trách nhiệm của các Thành ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ và Thường trực Thành ủy.

Ông Nguyễn Xuân Anh: “Cán bộ chỉ cần có dư luận là sẽ bị kiểm điểm!” - ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo kế hoạch, quy chế này sẽ được trình tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng trước Tết Nguyên đán 2016 và đây sẽ là kim chỉ nam cho hoạt động của cả Ban chấp hành nhiệm kỳ 21. Cùng với đó, Thành ủy Đà Nẵng cũng sẽ tiếp tục kiện toàn cán bộ chủ chốt của các cấp, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm. Hiện Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng đang tập trung ráo riết cho nhiệm vụ này.

“Ai tiếp tục, ai thôi; vị trí nào tiếp tục, vị trí nào thay sẽ tính toán một bước. Từ nay đến bầu cử HĐND và Quốc hội thì việc này sẽ được chuẩn bị rất chu đáo. Phân công cấp ủy hiện nay chỉ là tạm thời và sẽ sắp tới có thay đổi cán bộ, thậm chí thay đổi nhiều. Có luân chuyển, điều chuyển, có lên có xuống, có qua có lại. Đảng qua chính quyền, chính quyền qua Đảng, mặt trận, đoàn thể. Tinh thần là tổ chức phân công thì phải chấp hành!” – ông Nguyễn Xuân Anh cho hay.

Được biết, hiện Thành ủy Đà Nẵng cũng đang xây dựng chương trình công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ này. Theo đó, đối với việc quản lý đảng viên, các ban xây dựng Đảng được giao nhiệm vụ tập trung quản lý các mặt công tác, sinh hoạt, quan hệ, lịch sử chính trị, phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức.

Ban Tổ chức và Ủy ban Kiểm tra được lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng chính thức giao quyền “mời lên ngay đối với cán bộ nào có dư luận” để nghe và yêu cầu giải trình. Nếu dư luận đó là đúng thì xử lý, nếu không đúng thì phải lưu ý cán bộ đó tại sao lại có dư luận như vậy. “Việc nhắc nhở kịp thời có tác dụng răn đe rất tốt, chứ để đến khi đổ xòa rồi đem cán bộ ra kỷ luật thì cũng chưa sòng phẳng lắm!” – ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Anh, sắp tới Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng sẽ ban hành chỉ thị về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và đây sẽ là chỉ thị đầu tiên mà Thường trực cấp ủy khóa 21 ký ban hành ngay sau Đại hội Đảng bộ TP. Điều đó thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng trên lĩnh vực phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Hiện Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng đã gửi dự thảo chỉ thị này để xin ý kiến Ban Thường vụ.

“Trong chỉ thị này có nêu cán bộ chỉ cần có dư luận thôi, dư luận nhiều quá là sẽ bị kiểm điểm, đặc biệt là trên các lĩnh vực nhạy cảm như đất đai, tài chính. Quan điểm là cứ làm tốt, đặc biệt là các cơ quan chính quyền cứ làm tốt, hỗ trợ hết mình cho doanh nghiệp thì trong cái chung sẽ có cái riêng. Còn trong cái riêng không bao giờ có cái chung cả. Cái riêng còn chưa đủ, làm sao có cái chung? Do vậy nhiệm kỳ này sẽ tập trung công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí rất mạnh mẽ!” – ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !