Ông Nguyễn Thiện Nhân: Tổng Bí thư tin cậy Đảng bộ TP xử lý tốt vấn đề Thủ Thiêm

Trong buổi làm việc với quận 2 vào sáng nay (10/12), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Chưa bao giờ thời cơ giải quyết vấn đề Thủ Thiêm tốt như bây giờ”.

“Chưa bao giờ thời cơ giải quyết vấn đề Thủ Thiêm lại tốt như bây giờ" - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Mở đầu buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân nhắc nhở chỉ còn 21 ngày nữa sẽ bước sang năm 2019. Dù thời gian gần đây “có những sự việc không mong muốn phải giải quyết theo quy định của Đảng và pháp luật” nhưng ông tin rằng điều này sẽ giúp “nâng cao sức chiến đấu của quận 2”.

Đề cập đến dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhìn nhận đây không còn là vấn đề riêng của thành phố.

“Thành phố có 10 triệu dân, quận 2 có 160.000 người nhưng cả nước nói tới Thủ Thiêm. Trong bối cảnh thành phố làm được rất nhiều việc nhưng Thủ Thiêm đang thành vấn đề của thành phố, thậm chí cả nước. Với quyết tâm của Thường vụ, chúng ta phải giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019, không để kéo dài nữa” – ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tuần trước, tại Hà Nội, ông đã gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. “Tổng Bí thư rất mong đợi và tin cậy Đảng bộ thành phố xử lý tốt vấn đề khiếu kiện của bà con Thủ Thiêm, giải quyết tốt quyền lợi chính đáng của người dân, không để trở thành điểm nóng của thành phố và cả nước” - ông Nhân chia sẻ.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng thông tin rằng, ngay trong cuộc gặp các lãnh đạo cao cấp đã nghỉ hưu vào ngày 9/12, nhiều người cũng mong muốn thành phố sẽ giải quyết tốt vấn đề này, không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Dù Thủ tướng đã quyết định lập tổ công tác giải quyết các vụ khiếu kiện kéo dài, nhưng ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng “là Đảng bộ lớn nhất nhì nước thì phải tự giải quyết trách nhiệm chính trị, không đến nỗi để trung ương giải quyết”.

“Chưa bao giờ thời cơ giải quyết vấn đề Thủ Thiêm lại tốt như bây giờ. Đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thường vụ cũng họp 10 cuộc, chúng ta đã khẳng định được thành tựu và thiếu sót rồi nên cần tập trung giải quyết có lộ trình” – ông Nhân nhấn mạnh.

Cũng trong sáng 10/12, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định điều động ông Trần Văn Thuận – Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy làm tân Bí thư Quận ủy quận 2.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !