Ông Nguyễn Thiện Nhân: Thành phố có những cơ chế xử lý cán bộ sai phạm

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, việc xử lý các cán bộ sai phạm không phải chờ đến khi có đoàn kiểm tra, mà thành phố có cơ chế để giám sát.

Giải đáp mối quan tâm của các cán bộ cấp cao quân đội nghỉ hưu trong Hội nghị gặp mặt chiều nay (27/12) nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2018), do UBND TP.HCM tổ chức, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP khẳng định, việc xử lý các cán bộ sai phạm không phải chờ đến khi có đoàn kiểm tra, mà thành phố có cơ chế đặc biệt để giám sát việc này.

Ông Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ với các tướng lĩnh, cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn thành phố về quan điểm chỉ đạo, giải quyết xung quanh khiếu nại kéo dài tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong năm qua, thành phố đã tập trung tiếp nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát, điều tra liên quan đến các sai phạm tại Thủ Thiêm. Qua đó thấy được những vi phạm, khuyết điểm, hạn chế còn tồn tại trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố để khắc phục và thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhìn nhận, trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ, Sở - ngành liên quan và cấp ủy, Đảng bộ và chính quyền thành phố đang quyết liệt chỉ đạo chính quyền Quận 2 tập trung thực hiện nhiều công việc, bước đầu giải quyết cho các hộ dân nằm trong khu vực 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch. Sau đó, sẽ tiếp tục giải quyết đối với các trường hợp khác liên quan đến các khu tái định cư, tạm cư do ảnh hưởng trong quá trình quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều lãnh đạo, cựu lãnh đạo Đảng bộ và chính quyền thành phố đã bộc lộ các khuyết điểm, sai phạm nghiêm trọng, dẫn đến phải đưa ra xử lý hình sự.

Về dự án đường sắt đô thị, theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, do thời gian qua, quy trình thẩm định dự án giữa địa phương và Quốc hội, Chính phủ qua nhiều thời kỳ khác nhau nên chưa đồng bộ. Vừa qua, Bộ Chính trị đã cho hướng giải quyết nên sẽ có cơ chế để làm tốt dự án này.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết qua nhiều kênh thông tin, năm 2018 đã xử lý kỷ luật 97 đảng viên, và kỷ luật 141 công chức, từ khiển trách đến buộc thôi việc./.

Theo vov

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !