Ông Nguyễn Thiện Nhân: Không để lợi ích nhóm chi phối công tác cán bộ

Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), ngày 27/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi gặp mặt cán bộ quân đội cấp tướng đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân hỏi thăm các tướng lĩnh tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó đô đốc Đỗ Xuân Công, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân cho biết, việc Đảng và Nhà nước xử lý kỷ luật một số cán bộ cấp cao – kể cả cấp trung ương sai phạm cho thấy quyết tâm làm trong sạch đội ngũ, tạo dựng và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

“Nếu chúng ta không làm mạnh hơn nữa trong việc chống tham nhũng thì niềm tin của nhân dân sẽ giảm sút. Mất đi lòng tin có nghĩa là mất hết” – ông Công nói.

Ông Công nhấn mạnh rằng cần làm mạnh hơn nữa để đảm bảo việc chống tham nhũng không có vùng cấm, từ đó “giặc nội xâm” phải bị trừng trị.

Đồng quan điểm này, Trung tướng Lưu Phước Lượng - nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết mọi tầng lớp đều mong muốn TP.HCM ổn định về mọi mặt để phát triển nhanh, bền vững và mong muốn này gắn liền với câu chuyện tổ chức và con người.

Ông khẳng định các cựu quân nhân sẽ đấu tranh quyết liệt với lợi ích nhóm trong công tác cán bộ, ông coi đây là “u nhọt” và cần làm trong sạch bộ máy để tạo điều kiện cho TP.HCM phát triển.

Ông cho biết bản thân và rất nhiều tướng lĩnh, cán bộ quân đội nghỉ hưu mong muốn Trung ương đánh giá, bổ nhiệm cán bộ thận trọng hơn để không để xảy ra tình trạng như thời gian qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các tướng lĩnh về hưu đối với sự phát triển của TP.HCM.

Chia sẻ với những lo lắng của các tướng lĩnh, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định sẽ không có vùng cấm trong công tác phòng chống tham nhũng. Theo ông, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành quy chế trong đó cần lắng nghe ý kiến của người dân từ 4 nguồn, qua đó có thể bao quát tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng nhấn mạnh rằng sẽ không để lợi ích nhóm chi phối trong công tác cán bộ.

Cũng tại buổi gặp mặt này, ông Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo đến các đại biểu những những thành quả kinh tế xã hội của TP.HCM thời gian qua và việc chuẩn bị, triển khai cơ chế đặc thù trong thời gian tới đây.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !