Ông Nguyễn Thành Phong:"Khỏi cần chúc tết Ủy ban vì chúng ta gặp nhau hàng ngày"

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo các sở ngành, đơn vị trực thuộc không "đi Tết Uỷ ban" trong cuộc họp chiều 1/2 tại UBND TP.HCM.

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu lãnh đạo sở ngành không mang bao thư tặng UBND TP.HCM.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ra thông báo tới các cơ quan đơn vị không đi thăm, không tặng quà và không sử dụng tài sản công trái quy định trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tuy nhiên, tại cuộc họp ngày 1/2, ông Nguyễn Thành Phong nhắc lại: “Đề nghị các sở không mang quà, bao thư lên tặng Ủy ban. Cái đó để tặng người nghèo. Khỏi cần chúc tết Ủy ban vì chúng ta gặp nhau hàng ngày và cũng chỉ nghỉ có mấy ngày thôi”.

Liên quan đến công tác chuẩn bị Tết Mậu Tuất, Giám đốc Sở KH&ĐT Sử Ngọc Anh cho biết thành phố đã có kế hoạch đi thăm, chúc tết và tặng quà cho các gia đình diện chính sách có công, hộ nghèo, diện bảo trợ xã hội… với tổng kinh phí hơn 762 tỷ đồng.

Trong khi đó Sở Công thương thông báo sẽ phối hợp với các đơn vị chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu đáp ứng sản xuất, buôn bán  phục vụ nhu cầu người dân vào dịp Tết.

Ngoài ra, sẽ nâng cao chương trình bình ổn, tăng cường kiểm tra thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đẩy giá, hàng gian, hàng giả, không đảm bảo chất lượng đưa vào thị trường phục vụ Tết, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt Tết của người dân. 

Để đáp ứng hoạt động mua sắm, các doanh nghiệp đã chuẩn bị khoảng 44 triệu lít bia, 47 triệu lít nước ngọt, 18.000 tấn kẹo, từ 16.000 – 18.000 con lợn mỗi ngày trong thời gian cao điểm. Đặc biệt doanh nghiệp cam kết sẽ không tăng giá các mặt hàng trong dịp Tết.

Về vấn đề an toàn thực phẩm, trong tháng 1 thành phố đã phát hiện và tiêu hủy 2.275 kg lòng heo không rõ nguồn gốc tại Quận 12; Phát hiện và ngăn chặn 2 container đông lạnh với tổng khối lượng 26.989 kg của cơ sở sản xuất chả lụa, giò thủ không rõ nguồn gốc tại Huyện Hóc Môn.

“Thời gian gần đây chúng ta tổ chức tốt các lễ hội, chỉ có cái không hay là rác nhiều quá. Nhưng vừa qua xem bóng đá (trên đường Nguyễn Huệ) có giảm hơn. Báo chí phê bình nhiều nên người ta đọc và thấy làm vậy cũng kỳ, công dân thành phố văn minh làm vậy thì không hay nên đã tự động điều chỉnh” – ông Nguyễn Thành Phong cho biết.
Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !