Ông Nguyễn Hữu Vạn thôi giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước

Quốc hội đã chính thức biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng Kiểm toán Nhà nước đối với ông Nguyễn Hữu Vạn.

Chiều 2/4 Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Tổng Kiểm toán Nhà nước đối với ông Nguyễn Hữu Vạn.

Với 413 ĐBQH tham gia biểu quyết, có 409 phiếu tán thành, chiếm 82,79% trên tổng số ĐBQH, Quốc hội đã nhất trí biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng Kiểm toán Nhà nước đối với ông Nguyễn Hữu Vạn.

Ông Nguyễn Hữu Vạn thôi giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước - ảnh 1

Kết quả biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội về miễn nhiệm chức danh Tổng Kiểm toán Nhà nước

Kết quả kiểm phiếu trước đó do ông Huỳnh Văn Tí – Trưởng Ban Kiểm phiếu công bố cũng cho biết, có 436 ĐBQH đồng ý với việc miễn nhiệm, tương đương 88,26% tổng số ĐBQH; 34 ĐBQH không đồng ý, tương đương 6,88% tổng số ĐBQH.

Ông Nguyễn Hữu Vạn thôi giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước - ảnh 2

Ông Nguyễn Hữu Vạn thôi giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước

Ông Nguyễn Hữu Vạn được bầu giữ chức vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước từ kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIII.

Theo đánh giá của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tại tờ trình trước Quốc hội về việc miễn nhiệm đối với ông Nguyễn Hữu Vạn, trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước, ông Vạn đã có nhiều cố gắng cùng tập thể Tổng Kiểm toán Nhà nước hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Hữu Vạn sinh năm 1956 tại Thuỵ Sơn, Thái Thuỵ, Thái Bình. Ông là tiến sỹ kinh tế và đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Trước khi được bổ nhiệm chức Tổng kiểm toán Nhà nước, ông Vạn đang là Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

Trước đó, ông từng là Giám đốc Sở Tài chính Lào Cai, Bí thư Huyện ủy Sapa, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.

Ngày 24/5/2013 ông được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn giữ chức vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Nguyễn Hoài

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !