Ông Nguyễn Bá Thanh tỉnh táo, nói chuyện được khi về đến Đà Nẵng

Đó là thông tin được những người có trách nhiệm vừa trực tiếp vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh tại Bệnh viện Đà Nẵng tối 9/1 ngay sau khi ông được đưa về đây cho hay

Những thông tin thời gian qua về việc ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bị bệnh phải sang Mỹ điều trị… khiến hàng ngàn người dân ra đón ông tại sân bay, Bệnh viện Đà Nẵng tối qua 9/1 hết sức lo lắng.

Ông Nguyễn Bá Thanh tỉnh táo, nói chuyện được khi về đến Đà Nẵng - ảnh 1

Người dân chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về Đà Nẵng tối 9/1...

Tuy nhiên đến thời điểm này chỉ mới có lãnh đạo Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ TƯ, Thành ủy Đà Nẵng và một số ít người khác được tiếp xúc với ông Nguyễn Bá Thanh. 

Để tìm hiểu rõ thêm, ngay trong đêm 9/1, PV Infonet đã liên lạc với ông Thân Đức Nam, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội là một trong số những người vừa tiếp cận được với ông Nguyễn Bá Thanh. Ông Thân Đức Nam cho biết, hay tin đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng, ông đã từ Hà Nội bay vào tối 9/1 và ở lại sân bay để chờ đón. Sau đó ông cùng các vị lãnh đạo khác đưa ông Nguyễn Bá Thanh về đến tận bệnh viện.

“Ổng có hơi ốm, yếu sau mấy lần xạ trị nhưng vẫn rất tỉnh táo, nhận ra mọi người, bắt tay vui vẻ. Đặc biệt là ổng vẫn nói chuyện rang rảng như ngày nào, thậm chí còn nói đùa: “Tao khỏe chứ có chi đâu!”. Thấy vậy mình cũng mừng chứ mấy ngày vừa rồi nghe tin ổng ngất, rồi hôn mê… mình cũng lo quá!” – ông Thân Đức Nam nói.

Để thật sự chắc chắn về những thông tin này, PV Infonet tiếp tục liên hệ với bà Nguyễn Thị Vân Lan, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, hiện là Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ, trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang là Chủ tịch Hội), đơn vị chủ sở hữu Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Bà cũng đã người đã trực tiếp vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh tại Bệnh viện Đà Nẵng tối 9/1.

Ông Nguyễn Bá Thanh tỉnh táo, nói chuyện được khi về đến Đà Nẵng - ảnh 2

và đang rất quan tâm lo lắng về tình hình sức khỏe của ông (Ảnh: HC)

“Tôi thấy ảnh đội mũ nên không biết có phải ảnh bị rụng hết tóc hay không, nhưng nói chung là ảnh tỉnh táo, ai ảnh cũng nhận ra hết, gật đầu chào mọi người. Thấy vậy ai cũng mừng!” – Bà Nguyễn Thị Vân Lan cho hay. “Ảnh nói chuyện được chứ. Ảnh cũng nhắc mọi người, nhưng mình cũng hạn chế lắm vì đông quá, phải để cho ảnh nghỉ. Với lại bác sĩ cũng không cho nói chuyện nhiều!”.

Theo bà Vân Lan, người mạnh khỏe mà bay liên tục mười mấy tiếng đồng hồ về cũng mệt huống chi người bệnh. Do vậy, số người được vào thăm ông rất hạn chế, ai cũng chỉ vào một tí, chào ông rồi rút ra để giữ vệ sinh cho phòng bệnh đã được tiệt trùng. “Tôi cũng có nghe nói khi ở bên Mỹ ảnh bị ngất, hôn mê, nên việc đầu tiên thấy ảnh tỉnh táo, biết hết mọi người, chào thì ảnh gật và ảnh nói chuyện được thì rất là mừng” – bà Vân Lan nói.

Bà cũng cho hay, dự kiến sáng nay (ngày 10/1), Ban Bảo vệ sức khỏe TƯ sẽ cùng với Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành hội chẩn để xác định phác đồ điều trị tiếp tục. Bà không thấy có các chuyên gia Mỹ trong phòng bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh, có lẽ là họ chỉ chuyển giao bệnh nhân và toàn bộ hồ sơ cho phía Việt Nam để tiếp tục nghiên cứu nhằm tìm ra phác đồ điều trị thích hợp.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !