Ông Nguyễn Bá Thanh làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc

Nguồn tin từ Ban Nội chính Trung ương cho biết, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do ông Nguyễn Bá Thanh làm trưởng đoàn vừa có chuyến làm việc tại Vĩnh Phúc.
Báo cáo và ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Văn Vọng khẳng định, 6 tháng đầu năm 2013 Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và cấp ủy các cấp trong tỉnh coi trọng chỉ đạo, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Đây là một trong các yếu tố quan trọng góp phần vào tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2013 của tỉnh (tăng 8,19%), thu ngân sách đạt trên 8.000 tỷ đồng; các mặt văn hóa - giáo dục, an sinh xã hội, công tác xây dựng đảng… thu được nhiều kết quả tốt.

Ông Nguyễn Bá Thanh làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc - ảnh 1
Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo của tỉnh cũng thể hiện Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thực hiện nghiêm túc Quy định số 183-QĐ/TW và Công văn số 155-CV/TW ngày 08-4-2013 của Ban Bí thư; Ban Nội chính Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ngay sau khi thành lập đã khẩn trương xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác đến hết năm 2013. Trong hoạt động đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý có hiệu quả vụ việc phức tạp trong tranh chấp khai thác cát trên sông Lô, được tất cả các bên đồng tình, tạo được sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan nội chính của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bá Thanh đánh giá cao và chia vui với Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc về những kết quả đạt được về kinh tế-xã hội, văn hóa-giáo dục và công tác xây dựng Đảng của tỉnh. Đồng chí hoan nghênh Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quan tâm, sớm thành lập và tạo nhiều thuận lợi cho Ban Nội chính Tỉnh ủy; ngay từ đầu đã tin tưởng, giao việc cho Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu xử lý một vụ việc phức tạp.

Ông Thanh đồng tình với nhận định của lãnh đạo tỉnh về tình hình NC & PCTN của Vĩnh Phúc; việc chỉ đạo và giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác NC & PCTN, nhất là giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của tỉnh như vừa qua là có hiệu quả. Đồng chí đề nghị tới đây, lãnh đạo tỉnh cần quan tâm chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vụ khiếu nại, tố cáo còn tồn đọng; dự báo sát tình hình để có giải pháp xử lý hiệu quả khiếu kiện khi thu hồi đất, giải phóng mặt bằng; cần quan tâm giải quyết vấn đề ma túy, tệ nạn cờ bạc. Cần quan tâm chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng ngừa, triển khai thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát hoạt động thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm; triệt phá các đường dây, các vụ buôn bán ma túy, đánh bạc…

Tại cuộc làm việc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương yêu cầu Ban Nội chính Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cần thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ được giao, tham mưu giúp việc kịp thời cho Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác NC & PCTN. Tuy nhiên phải đặc biệt chú ý báo cáo thường xuyên với Thường trực Tỉnh ủy, có cơ chế báo cáo nhanh để tham mưu có hiệu quả; tăng cường tham mưu về các giải pháp chống tham nhũng ngay trong các cơ quan tư pháp. Trong tất cả các hoạt động, nhất là khi tham mưu xử lý các vụ việc, vụ án phải lưu ý tham mưu xử lý đúng theo quan điểm, chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật.

Nguồn: Noichinh.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !