Ông Kim Jong-un tặng 2 tấn nấm đắt tiền cho Tổng thống Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in 2 tấn nấm thông đắt tiền để làm quà nhân dịp chuyến thăm Triều Tiên 3 ngày của nhà lãnh đạo Hàn Quốc.

Yonhap đưa tin hôm nay (20/9), thư ký báo chí của Tổng thống Moon Jae-in là ông Yoon Young-chan cho hay món quà đặc biệt của ông Kim Jong-un đã được chuyển tới Hàn Quốc vào sáng sớm nay trước khi ông Moon trở về nước sau 3 ngày tới thăm Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo Hàn - Triều cùng hai phu nhân leo núiPaekdu vào ngày 20/9.

“Khi Tổng thống và phu nhân vẫn còn ở Triều Tiên, món quà của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới Hàn Quốc. Theo đó, 2 tấn nấm thông đã được đưa tới căn cứ không quân Seoul vào sáng sớm nay”, ông Yoon nói.

Ngay sau đó, Tổng thống Moon đã chỉ đạo cấp dưới chia đều số nấm mà ông Kim Jong-un gửi tặng cho các gia đình bị chia cắt trong chiến tranh liên Triều. Đây là những người dân Hàn Quốc vẫn chưa có cơ hội gặp lại người thân ở Triều Tiên.

“Tôi hy vọng những cây nấm với hương vị Triều Tiên đặc trưng có thể giúp nỗi lòng người dân nguôi ngoai”, Tổng thống Moon chia sẻ.

Hàng chục ngàn người Hàn Quốc hiện vẫn chưa được gặp người thân ở Triều Tiên sau khi gia đình bị chia cắt vì cuộc chiến tranh liên Triều (1950 – 1953).

Hồi tháng Tám, Hàn Quốc và Triều Tiên đã cho tổ chức sự kiện đoàn tụ gia đình. Đây là sự kiện đoàn tụ lớn nhất trong 3 năm qua được hai nước tiến hành.

Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Bình Nhưỡng từ ngày 18/9. Đón tiếp Tổng thống Moon và phu nhân Kim Jung-sook tại sân bay Bình Nhưỡng là nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng phu nhân, em gái Kim Yo-jong và hàng trăm quan chức Triều Tiên.

Tháp tùng Tổng thống Moon trong chuyến công tác tới Bình Nhưỡng lần này là phái đoàn gồm 110 người bao gồm các lãnh đạo doanh nghiệp. Trước khi ông Moon tới Bình Nhưỡng, 90 quan chức Hàn Quốc cũng đã tới Bình Nhưỡng vào ngày 16/9 để chuẩn bị tham dự cuộc họp lịch sử giữa ông Moon và ông Kim.

Dù ông Moon và ông Kim đã gặp mặt 3 lần, nhưng đây là lần đầu tiên Tổng thống Hàn Quốc sang thăm Bình Nhưỡng. Trước đó, cả 2 cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều vào ngày 27/4 và 26/5 diễn ra ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

Minh Thu (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !