Ông Hải xử phạt người đậu xe sai chỗ vì đi vệ sinh: “Không có gì oan ức cả”

Trên đây là quan điểm của Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khi được hỏi về cách xử lý, và những phát ngôn gần đây của Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải khi đi lập lại trật tự đô thị.

Tài xế vi phạm phân bua lý do với ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Cắt từ clip

Với trường hợp xử phạt một người đàn ông cho rằng mình buộc phải đậu xe trên vỉa hè để đi vệ sinh, ông Hoan khẳng định: “Cách xử lý của anh Hải đối với vấn đề này là đúng, không có gì oan ức cả”.

“Có thể cho rằng “bức xúc” nhưng cũng có bức xúc từ từ rồi mới thật sự bức xúc. Khi chuẩn bị bức xúc anh phải tìm cách. Ở quận 1 không phải không có nhà vệ sinh ở vị trí thuận lợi. Anh lái xe như vậy là vi phạm rồi” – ông Hoan cho hay.

Ông cũng nhấn mạnh rằng mọi người đều phải có ý thức với môi trường của TP, và đây là: “Điển hình để nhắc nhở bà con, người lao động hay bất kỳ ai, trong quá trình phát triển phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ để làm đẹp TP”.

Về phát ngôn với một tài xế rằng: "Khi đến quận 1 thì phải học luật, phải làm việc theo pháp luật, chấp hành theo luật, còn không vào rừng U Minh sống thôi", ông Võ Văn Hoan đồng tình rằng “đây là cách nói cực đoan, gây bức xúc”.

Tuy nhiên cũng theo ông “nội hàm câu nói không có gì sai, bởi: “Ai đi đâu cũng phải làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Dù ở tỉnh, thành phố hay ra nước ngoài cũng đều phải chấp hành luật nơi đó”.

Ngoài ra ông Hoan còn cho rằng ngoài luật pháp chung thì mỗi địa phương đều có quy định riêng của họ và “người dân đến phải chấp hành cả hai điều này”.

“Người dân phải biết điều đó, nhưng cách nói như thế là đụng chạm. Lẽ ra phải tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục người dân và xử lý theo pháp luật thì sẽ có tính tuyên truyền hơn.

TP là nơi hội tụ của rất nhiều người, dù làm việc gì cũng là người đóng góp, xây dựng TP này nên chúng ta rất trân trọng, còn những gì chưa tốt, lối sống chưa phù hợp thì chúng ta từ từ tuyên truyền sẽ làm cho họ thay đổi” – Chánh văn phòng TP chia sẻ.

Ông cũng nhận xét: “Anh Hải là người bộc trực”.

Trao đổi thêm về ông Đoàn Ngọc Hải, liên quan đến đề xuất xử lý cán bộ phường không hoàn thành nhiệm vụ, ông Võ Văn Hoan tiếp tục thể hiện sự đồng tình.

“Đề xuất đó là của cá nhân anh Hải và tôi thấy hợp lý. Kỷ luật phải theo quy trình rất phức tạp, mất thời gian. Nói như anh Hải là đúng, nhẹ nhàng và xử lý nhanh hơn. Dù đây là quyền hạn của Quận ủy quận 1, nhưng cá nhân tôi cho rằng nên luân chuyển.

Cũng theo vị Chánh văn phòng, luân chuyển là việc bình thường, và quan điểm của TP là không chờ vi phạm mới kỷ luật, mà “trong quá trình làm việc nếu “hiền quá”, không hành động, không đáp ứng được thì tốt nhất là luân chuyển”.

Những nơi “nóng” cần có tư lệnh mạnh mẽ, quyết liệt” – ông Hoan nói thêm.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !