Ông Donald Trump hứa công bố tất cả tài liệu về vụ ám sát John Kennedy

Donald Trump tuyên bố ông sẽ cho công bố tất cả các tài liệu về vụ ám sát Tổng thống đời thứ 35 của Mỹ là John Kennedy, bất chấp các yêu cầu trước đó của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) về việc không công bố hết...

Ông Donald Trump hứa công bố tất cả tài liệu về vụ ám sát John Kennedy

Tuyên bố trên được Tổng thống đưa ra theo phong cách quen thuộc là viết trên trang Twitter cá nhân của mình.

“Sau các cuộc tư vấn với Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly, CIA và các cơ quan khác, tôi quyết định sẽ công bố tất cả các tài liệu về vụ ám sát ông John Kennedy, ngoại trừ những gì liên quan đến tên tuổi và địa chỉ những người còn sống”- ông Donald Trump nhấn mạnh.

Theo Tổng thống Donald Trump, sở dĩ ông quyết định thực hiện động thái này là để làm “minh bạch tối đa”, cũng như để chấm dứt “các lý thuyết âm mưu”đã kéo dài thời gian qua.

Trước đó, ông Donald Trump cũng đã ra lệnh công bố trên trang web của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ hơn 2,8 nghìn tài liệu mật liên quan đến vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy tại thành phố Dallas, bang Texas ngày 22/11/1963. Một phần của các tài liệu được công bố đã được đăng trên trang web của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ, phần còn lại, theo tuyên bố của Nhà Trắng, sẽ được công bố “trong vòng một vài tuần tới”.

Theo Tổng thống Donald Trump, xã hội và dư luận Mỹ đang mong chờ chính quyền Mỹ “sẽ cung cấp khả năng tiếp cận tối đa đến các tài liệu liên quan đến vụ giết hại ông John Kennedy để người dân cuối cùng cũng có thể có được các thông tin đầy đủ liên quan đến sự kiện đã làm thay đổi tiến trình lịch sử của nước Mỹ này”.

Trước đó, ngày 26/10, Chính phủ Mỹ đã cho công bố hơn 2.800 tài liệu liên quan tới vụ ám sát cựu Tổng thống John F. Kennedy hồi tháng 11/1963, tuy nhiên một số thông tin được coi là "an ninh quốc gia" sẽ không được công bố vì ông Donald Trump đã “nhân nhượng trước những yêu cầu của FBI và CIA”. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục nghiên cứu các tài liệu này trong vòng 6 tháng và khi quá trình nghiên cứu hoàn tất trước tháng 4/2018, các tài liệu này sẽ được công bố hoàn toàn.

Vào ngày 27/10, trang Wikileaks đã treo thưởng 100 nghìn USD cho ai cung cấp được phần còn lại của các tài liệu lưu trữ về vụ giết hại cựu Tổng thống John Kennedy vào hôm 22/11/1963 khi các cơ quan mật vụ Mỹ quyết định không công bố phần tài liệu này.

“Wikileaks công bố treo thưởng 100 nghìn USD cho những tài liệu không được công bố liên quan đến vụ ám sát ông John Kennedy”- Nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange tuyên bố.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !