Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu phạt quán karaoke hạng sang hơn 100 triệu đồng

Sau khi kiểm tra đoàn liên ngành phát hiện một karaoke vi phạm nhiều nguyên tắc trong phòng cháy chữa cháy nên yêu cầu xử lý. Phó Chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải nhấn mạnh rằng, chính quyền sẽ cưỡng chế nếu chủ quán không khắc phục.

Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, Đoàn Ngọc Hải cho biết cơ quan chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra PCCC tại các nhà hàng, chung cư trong thời gian tới.

Chiều 4/4, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, Đoàn Ngọc Hải tiếp tục cùng đoàn liên ngành đi xử lý vi phạm PCCC tại các chung cư, nhà hàng thuộc địa bàn.

Khi kiểm tra quán karaoke Kingdom trên đường Trần Quanh Khải, phường Tân Định, đoàn phát hiện cơ sở này vi phạm hàng loạt lỗi như hệ thống báo cháy không hoạt động, hệ thống PCCC lắp không đúng bản vẽ được duyệt, hàng hóa không đảm bảo khoảng cách an toàn…

Ông Hải cho rằng cách bố trí cùng những sai phạm này sẽ gây nguy hiểm cho khách đến hát, do vậy phải xử lý nghiêm. Ông cũng dẫn ra sự việc cháy quán karaoke ở Hà Nội khiến 13 người tử vong để cảnh báo cơ sở này.

Sau khi kiểm tra, đoàn lập biên bản xử phạt các lỗi với tổng số tiền 103 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ quán phải nhanh chóng khắc phục, nếu không chính quyền sẽ cưỡng chế.

Trước đó, vào ngày 1/4, hai quán karaoke khác đã bị phạt 35 triệu đồng vì lắp đặt bảng quảng cáo sai quy định.

Cũng trong chiều 4/4, đoàn còn kiểm tra tại chung cư số 130 Pasteur. Đây là chung cư cũ, cửa ra vào chỉ mở một phần trong khi bảo vệ chung cư nấu ăn ngay tại khu vực để xe máy.

Sau đó lực lượng chức năng đã tháo dỡ, di dời những vật dụng lấn chiếm không gian chung. Ông Đoàn Ngọc Hải cũng trao đổi với cư dân để đầu tư cầu thang thoát hiểm phía ngoài đề phòng sự cố bất ngờ.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !