Ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt hàng loạt nhà hàng, quán karaoke vi phạm PCCC

Cho rằng cách thiết kế, treo bảng quảng cáo không đảm bảo an toàn, gây khó khăn khi xảy ra sự cố, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu lập biên bản nhiều cơ sở kinh doanh sai phạm trên địa bàn.

Ông Hải yêu cầu xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Ông Hải yêu cầu xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Sau các buổi trực tiếp đi kiểm tra hệ thống PCCC tại các chung cư trong tuần trước, sáng 1/4, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục cùng đội liên ngành đi kiểm tra công tác này. Tuy nhiên thay vì các chung cư, hôm nay đoàn tập trung vào các nhà hàng, quán karaoke – những nơi thường có bảng quảng cáo cỡ lớn.

Tại nhà hàng CocoDak tại địa chỉ 192 Lý Tự Trọng đoàn nhận thấy toàn bộ mặt tiền căn nhà 5 tầng bị xây gạch bịt kín, không có cửa sổ cũng không có lối thoát hiểm. Ngay sau đó nhà hàng bị lập biên bản vì không đảm bảo các điều kiện PCCC.

Gạch đỏ bịt kín mặt tiền nhà hàng CocoDak.

Gạch đỏ bịt kín mặt tiền nhà hàng CocoDak.

Cùng trên con đường này, một nhà hàng khác tên Marukame Udon tại địa chỉ 215 – 217 cũng bị lập biên bản xử phạt hơn 40 triệu đồng vì xây dựng bảng quảng cáo không phép và không thông báo nội dung quảng cáo như quy định. Theo quan sát, bảng quảng cáo của cửa hàng này gần như trùm kín mặt tiền.

Tương tự lỗi trên, hai cơ sở Kakaoke liền nhau trên đường Phạm Viết Chánh là Avata và Kingdom cũng có bảng quảng cáo che kín phía trước. Không những vậy theo thông tin đoàn có được, trong năm 2017 hai cơ sở này từng bị phạt hai lần với số tiền 70 triệu đồng nhưng không khắc phục sai phạm.

Hai cơ sở Karaoke liên tục sai phạm.

Hai cơ sở Karaoke liên tục sai phạm.

Lần này ông Hải tiếp tục yêu cầu phường lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng mối trường hợp, đồng thời nhấn mạnh rằng chính quyền sẽ thực hiện cưỡng chế trong tháng 4.

Vị phó chủ tịch quận cho rằng việc xây kín mặt tiền tại các nhà hàng khiến lực lượng PCCC không thể tiếp cận nhanh hiện trường để cứu hỏa, cứu nạn khi có sự cố. Ông khẳng định sẽ mạnh tay xử lý các trường hợp vi phạm, những nơi cố tình chây ỳ sẽ bị xử phạt và cưỡng chế.

Nhiều quán ăn cơ biển quảng cao che hết phía trước.

Nhiều quán ăn cơ biển quảng cao che hết phía trước.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy tại chung cư Carina, UBND TP.HCM đã có hàng loạt biện pháp nhằm tăng cường công tác này. Gần nhất, ngày 29/3 vừa qua Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ban hành chỉ thị về PCCC. Ông nhấn mạnh các cơ quan chức năng không chỉ chú ý tại các chung cư, nhà cao tầng mà còn ở tất cả các công trình khác.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !