Ông Đoàn Ngọc Hải xử lý thêm nhiều bãi xe tự phát, không phép

Sau đợt đầu tập trung vào những hành vi như lấn chiếm vỉa hè, dừng xe không đúng nơi quy định... lần này đoàn liên ngành quận 1 tiếp tục xử phạt các hành vi trên nhưng tập trung hơn vào những bãi giữ xe hai bánh không phép.

Chiều ngày 15/8 Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải lần thứ tư kể từ đầu tháng cùng đoàn liên ngành xuống đường xử phạt các hành vi vi phạm trật tự đô thị. Trước đó trong cuộc họp với Chủ tịch UBND TP ông đề nghị cho mình toàn quyền xử lý, kể cả xử lý các cán bộ không làm tròn chức trách. Hiện chưa biết đề nghị của ông có được lãnh đạo TP chấp thuận hay không nhưng những ngày qua ông Hải đã xuất hiện trở lại sau thời gian dài "vắng bóng".

Gặp một bãi giữ xe trên đường Tôn Đức Thắng, ông Hải yêu cầu đại diện cho kiểm tra giấy phép. Tuy nhiên đây là bãi xe không phép nên vị Phó chủ tịch quận yêu cầu lập biên bản xử phạt và chấm dứt giữ xe vào 19h cùng ngày. Ngoài ra ông Hải còn yêu cầu thu hẹp một bãi xe giữ trên đường Nguyễn Du từ hai hàng xuống còn một hàng vì chiếm phần lớn lối của người đi bộ.

Trong buổi làm việc này đoàn đi qua nhiều tuyến đường như Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thái Học, Ngô Đức Kế... nhiều lái xe taxi thấy đoàn đến mới chạy ra lái xe đi, tuy nhiên tất cả đều bị lập biên bản xử phạt.

Một số tài xế khi bị xử lý thường lấy lý do không tìm ra chỗ đậu xe, tuy nhiên ông Đoàn Ngọc Hải nhiều lần bác bỏ lý do này đồng thời khẳng định quận 1 có đủ chỗ. Theo ông đó là những lời giải thích mang tính ngụy biện, thậm chí cho thấy sự lười biếng của tài xế.

Những chiếc ô tô đậu chiếm hết vỉa hè khiến người đi bộ phải luồn lách qua những khe hẹp, hoặc đi tràn xuống lòng đường.

Dù những ngày qua đoàn ra quân rầm rộ và được báo chí thông tin rộng rãi, tuy vậy nhiều tài xế vẫn vô tư cho xe đậu trên vỉa hè.

Buổi chiều ngày 15/8 đã có 22 ô tô bị xử phạt, trong đó có một xe ô tô biển xanh mang BKS tỉnh Đồng Tháp.

Trên đường Bùi Thị Xuân, khi đoàn chuẩn bị kéo xe đi thì người chủ xuất hiện và xin được nộp phạt tại chỗ. Tuy nhiên ông Hải từ chối vì cho rằng đoàn đã làm việc ở đây khá lâu nhưng không có ai tới nhận xe. "Giờ xe đã niêm phong nên chúng tôi sẽ cẩu về phường, anh có thể đến đó nộp phạt và nhận lại xe ngay" - ông Hải nói. Nghe vậy chủ xe đồng tình và bắt tay vị Phó chủ tịch quận trước khi rời đi.

Đa số người bị xử phạt đều thừa nhận mình sai, tuy có "trình bày" nhiều lý do để giải thích cho hành động của mình.

Một bậc tam cấp "thoát" đợt xử lý đầu.

Không chỉ phạt các loại xe vi phạm, ông Hải còn yêu cầu xử lý một nắp hố ga nhô hẳn lên phần vỉa hè, ảnh hưởng lớn đến người đi bộ.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !