Ông Đoàn Ngọc Hải: "Quán nhậu nghĩ trời mưa tôi không đi kiểm tra là sai lầm"

Mặc trời đổ mưa, tối ngày 9/8, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải và đoàn công tác liên ngành của quận vẫn tiếp tục công việc lập lại trật tự vỉa hè trên các tuyến đường thuộc địa bàn.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ xuất phát lúc 19h với địa điểm bắt đầu là một ngã 3 trên đường Hoàng Sa. Tuy nhiên khoảng 18h30’ khu vực quận 1 trời bất ngờ đổ mưa khá lớn. Khi nhiều người nghĩ rằng đoàn sẽ không ra quân thì ông Hải và đoàn công tác xuất hiện.

Chia sẻ với báo chí sau đó, ông Hải cho biết đoàn sẽ vẫn hoạt động theo lịch dù trời mưa gió, và chỉ dừng lại khi trời mưa quá lớn. Ông cũng “cảnh báo” rằng các quán nhậu nghĩ trời mưa sẽ không có ai kiểm tra là hoàn toàn sai lầm.

Như thường lệ tất cả những chiếc xe bị bắt gặp đậu không đúng nơi quy định đều bị lập biên bản. Nếu sau ít phút tài xế không xuất hiện, lực lượng trật tự đô thị sẽ niêm phong và cẩu về phường.

Trên đường Nguyễn Văn Thủ, đoàn bắt gặp một chiếc xe Lexus đậu chiếm hết vỉa hè.

Chiếc xe đã bị niêm phong sau đó và cẩu đi, dù lúc này tài xế xuất hiện trình giấy tờ nhưng đoàn công tác không giải quyết, tiếp tục đưa về bãi chờ xử lý.

Một chiếc xe cổ vi phạm bị lập biên bản.

Chiếc BMW i8 trị giá gần 10 tỷ đồng đậu trên vỉa hè đường Hoàng Sa bị phạt 700.000đ, vì đậu không đúng nơi quy định. Ngay sau đó chủ xe phải đánh xe đi nơi khác.

Nhân viên một quán bar "nháo nhác" khi thấy đoàn xuất hiện. Lý do là nơi này để xe tràn ra vỉa hè, chiếm hết phần đường của người đi bộ.

Trong tối 9/8, hàng loạt taxi bị cẩu đi do chủ xe không có mặt tại nơi đậu xe.

Hoạt động của đoàn công tác, thái độ của người vi phạm, vị trí các vật dụng vi phạm đều được máy quay phim ghi lại để tránh những rắc rối có thể phát sinh sau này.

Sau khi các bậc tam cấp bị phá bỏ trong đợt ra quân đầu, nhiều gia đình thay thế bằng các khung thép, tuy nhiên vật dụng này tiếp tục bị tịch thu vì lấn ra vỉa hè.

Trong ảnh là một bãi giữ xe trên đường Thi Sách dài hàng chục mét. Ông Hải rất bức xúc với bãi xe này và cho biết sẽ xử lý lãnh đạo phường Bến Nghé vì để xảy ra tình trạng trên.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !