Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra PCCC tại khu chợ từng bị thiêu rụi năm 1971

Sau nhà hàng, quán karaoke, ngày 3/4, Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành xử lý vi phạm của quận đã tới kiểm tra PCCC, trật tự đô thị tại chợ truyền thống.

Dù kiểm tra PCCC nhưng những vi phạm về trật tự xây dựng vẫn bị đoàn liên ngành xử lý.

Địa điểm lần này là chợ Cầu Ông Lãnh (chợ Gà-Gạo, tại phường Cầu Ông Lãnh). Ngay khi đến đây, đoàn đã nhận thấy nhiều hộ kinh doanh vi phạm hàng loạt yêu cầu phòng chống cháy nổ, như dây diện chằng chịt, các ổ điện cũ kỹ phơi mưa nắng, trong khi nhiều bình chữa cháy hết hạn sử dụng.

Nhiều tiểu thương để hàng hóa lấn hết vỉa hè.

Không những vậy, nhiều tiểu thương buôn bán tại đây còn để hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lối đi trong chợ, trông rất nhếch nhác. Trước tình trạng này ông Hải yêu cầu lập biên bản tịch thu hàng hóa. Nhiều mái che di động đua ra ngoài cũng bị tháo bỏ.

Một bậc thềm vi phạm bị đập bỏ.

Cũng trong buổi kiểm tra này, một số bậc thềm lấn ra ngoài, cản trở lối đi của xe cứu hỏa đã bị đập bỏ. Nhận định rằng đây là khu chợ cũ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ nên ông Hải yêu cầu phường bố trí lực lượng chốt trực 24/24 để kịp thời phát hiện sự cố.

Theo người dân sống quanh đây, chợ Cầu Ông Lãnh được xây dựng năm 1874. Nơi này từng xảy ra ba vụ cháy lớn vào các năm 1971, 1999 và 2015, trong đó trận hỏa hoạn năm 1971 được xác định là lớn nhất khi cả khu chợ gần như bị thiêu rụi.

Các đường điện không đảm bảo an toàn là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hỏa hoạn.

Trong ngày 3/4, đoàn còn đến kiểm tra PCCC tại chung cư số 12 Võ Văn Kiệt và số 4 Nguyễn Đình Chiểu. Tại chung cư số 4, ông Hải được người dân báo rằng khu vực tầng 3, 4 bị chiếm dụng làm kho chứa đồ đạc.

Trước phản ánh này, ông Hải yêu cầu lực lượng PCCC quận tổ chức thanh tra toàn diện chung cư về an toàn PCCC.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !