Ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất lắp thang thoát hiểm cho 1 chung cư cũ trước 1975

4 ngày sau khi kiểm tra chung cư cũ tại số 12-14 Nguyễn Thị Nghĩa (phường Bến Thành), Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã gửi đơn kiến nghị lên UBND TP và Sở Xây dựng để phối hợp thực hiện việc lắp thang thoát hiểm.

Ông Đoàn Ngọc Hải là Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách mảng đô thị.

Ngày 28/3 ông Hải đã đi kiểm tra hệ thống PCCC tại hàng loạt chung cư cũ, trong đó có chung cư tại số 12-14. Đây là chung cư được xây dựng trước năm 1975 và chỉ có một lối thoát hiểm rộng khoảng 1,5m.

Tuy vậy chung cư này có tới 11 tầng, 72 căn hộ với khoảng 250 người sinh sống, tổng diện tích sàn hơn 3.500 mét vuông. Kết quả kiểm định cho thấy chất lượng chung cư này xuống cấp nặng, ở mức độ nguy hiểm.

Ngay sau khi kiểm tra chính quyền đã cho tháo dỡ hàng loạt hạng mục mất an toàn PCCC và cản trở lối thoát hiểm như những vật dụng lấn lối đi tại cầu thang, hay bãi giữ xe chiếm dụng không gian dưới tầng hầm.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, việc xây dựng thang thoát hiểm thứ hai phía ngoài chung cư sẽ giúp cư dân có thêm lối thoát, đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra sự cố. Dự kiến nguồn kinh phí thực hiện sẽ được lấy từ ngân sách thành phố.

Sau vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina, trong những ngày vừa qua ông Đoàn Ngọc Hải liên tục cùng đoàn liên ngành đi kiểm tra hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà hàng trên địa bàn quận.

Trong số này đã có nhiều nhà hàng bị phạt hàng chục triệu đồng vì lắp bảng quảng cáo sai quy định, che kín mặt trước tòa nhà. Trong khi đó nhiều hộ dân chiếm dụng không gian chung tại các chung cư cũng bị cưỡng chế đi dời vật dụng.

Giải thích cho hành động của đoàn, ông Hải từng nhấn mạnh: “Không thể nhân nhượng, cũng không thể thương ai mà phải vì mọi người. Mạng người không có gì đánh đổi được và cũng không ai có thể chịu trách nhiệm được trong khi cháy nổ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !