Ông Đinh Thế Huynh nhất trí đề nghị khen thưởng ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng, nhất trí với ý kiến của cử tri đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng xem xét kiến nghị Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của ông Nguyễn Bá Thanh với TP và kiến nghị khen thưởng phù hợp.

Chiều 4/10, ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng và các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Ông Đinh Thế Huynh nhất trí đề nghị khen thưởng ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 1

Ông Đinh Thế Huynh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê (Đà Nẵng) chiều 4/10 (Ảnh: HC)

Tại đây, cử tri Đào Trọng (nguyên công nhân nhà in báo Nhân dân tại Đà Nẵng đã nghỉ hưu) và cử tri Huỳnh Ngọc Kim (Hội viên Hội Tù yêu nước quận Thanh Khê) đề nghị Đảng, Nhà nước xem xét truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vì đã có công lớn đối với sự phát triển của TP.

Trước đó, tại cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Đà Nẵng đương nhiệm với các nguyên lãnh đạo TP để chuẩn bị cho kế hoạch kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trở thành TP trực thuộc Trung ương, cũng đã có nhiều ý kiến đề xuất cần có một số hoạt động để ghi công ông Nguyễn Bá Thanh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng.

Trên cơ sở đó, mới đây Thành uỷ Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương đề nghị Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh và có văn bản chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với các sở, ban, ngành hữu quan tiến hành lấy ý kiến, lập hồ sơ để trình Chủ tịch nước. Đây được xác định là một trong số các nội dung nhân kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc TƯ.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 4/10, ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng, cũng nhất trí với ý kiến của cử tri và đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng xem xét kiến nghị Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của ông Nguyễn Bá Thanh với TP và kiến nghị khen thưởng phù hợp.

“Đó là thẩm quyền của Thành phố. Thành ủy, HĐND TP thể theo nguyện vọng của cử tri thì có thể xem xét, cân nhắc vấn đề này và kiến nghị với cấp có thẩm quyền. Theo nguyên tắc của Luật Thi đua – Khen thưởng, muốn được khen thưởng thì cấp cơ sở phải kiến nghị lên, phải có bản báo cáo thành tích thì Đảng, Nhà nước mới xem xét!” – ông Đinh Thế Huynh nói.

Được biết, cùng với đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh, nhân kỷ niệm 20 năm trở thành TP trực thuộc TƯ, Đà Nẵng cũng sẽ có nhiều hoạt động nổi bật như lễ kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương; hội thảo “TP Đà Nẵng - 20 năm xây dựng, phát triển và những định hướng tương lai”; khai trương đường sách Đà Nẵng; chương trình nghệ thuật đặc biệt; tôn vinh “Công dân tiêu biểu” và “Trao huy hiệu TP”; khai trương Nhà trưng bày Hoàng Sa; triển lãm ảnh “Đà Nẵng - Tuổi hai mươi”..../.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !