Ông Đinh Thế Huynh: Đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Võ Kim Cự

Đây là thông tin được ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư, nêu tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng sáng 30/11 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri Huỳnh Tri Ân, Lê Du Kiếm (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) cùng nhiều cử tri khác đã đề nghị công bố rõ trách nhiệm của ông Võ Kim Cự (nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, hiện là Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam) trong vụ Formosa Hà Tĩnh gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường biển 4 tỉnh Bắc miền Trung.

Ông Đinh Thế Huynh: Đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Võ Kim Cự - ảnh 1

Ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng sáng 30/11 (Ảnh: HC)

Ông Đinh Thế Huynh cho hay, hiện nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Võ Kim Cự và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh trong việc xây dựng dự án Formosa Hà Tĩnh, đặc biệt là quá trình xây dựng, lắp đặt và quản lý hệ thống xả thải của dự án. “Đến khi kết thúc thì thường là Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ có công bố kết quả!” – ông Đinh Thế Huynh cho hay.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại cuộc tiếp xúc cử tri Đà Nẵng ngày 4/8 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV, ông Đinh Thế Huynh cũng nêu rõ về trường hợp ông Võ Kim Cự: “Không thể nói là ông lên báo cãi mấy câu, ông chống chế cái này, cái kia là xong việc. Cứ để kiểm tra làm rõ..."

Tại buổi tiếp xúc sáng 30/11, cử tri Huỳnh Tri Ân (phường Hòa Cường Bắc) cũng bày tỏ lo lắng về việc tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương cho phép đầu tư xây dựng nhà máy thép Việt Pháp ở huyện Nam Giang, đầu nguồn sông Vu Gia, có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho TP Đà Nẵng cũng TP Hội An, các huyện Đại Lộc, Điện Bàn... của tỉnh Quảng Nam.

Về việc này, ông Đinh Thế Huynh cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng sẽ có văn bản gửi Bộ TN-MT, Bộ Công thương nêu rõ ý kiến của nhân dân, cử tri Đà Nẵng cũng như của Đoàn đại biểu Quốc hội TP, đề nghị tăng cường việc giám sát, kiểm tra ngay từ khâu xây dựng, đặc biệt là xây dựng và lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải và chất thải, các trạm quan trắc môi trường... của nhà máy này.

“Sản xuất thép thì phải theo công nghệ ít gây ra độc hại nhất và phải thực hiện quy trình xử lý nước thải, rác thải một cách chặt chẽ; không được xả nước thải, rác thải gây ô nhiễm môi trường. Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng sẽ có văn bản gửi các Bộ hữu quan, nói rõ ý kiến của cử tri đề nghị chỉ đạo việc xây dựng, lắp đặt các hệ thống xử lý của nhà máy thép ở thượng nguồn sông Vu Gia, nhất là hệ thống xả thải, giám sát hệ thống đó, không để gây ô nhiễm môi trường!” – ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !