Ông Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri: Nóng vấn đề ô nhiễm môi trường, nước sạch

Sáng ngày 24/11, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 9 đã có cuộc tiếp xúc với hơn 300 cử tri của huyện Củ Chi.

Ông Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri: Nóng vấn đề ô nhiễm môi trường, nước sạch - ảnh 1

Cử tri Võ Thị Ánh Tuyết phản ánh với đoàn Đại biểu Quốc hội

Cũng trong buổi tiếp xúc, cử tri Bùi Xuân Vinh (xã Phạm Văn Cội) cho biết người dân đã nhiều lần kiến nghị về trường hợp lấy đất công cấp cho một hộ dân từ hơn 10 năm, nhưng chưa được cơ quan chức năng giải quyết.

Liên quan đến các công trình giao thông, các cử tri đặt câu hỏi về thời điểm hoàn thành, nâng cấp các tuyến đường như Tỉnh lộ 15, đường Huỳnh Thị Bẳng… vì nhiều năm qua các tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng, mùa khô bị bụi, mùa mưa bị ngập, không đèn chiếu sáng… làm người dân đi lại rất khó khăn.

Về lĩnh vực xây dựng cơ bản, cử tri Tiến (xã Phạm Văn Cội) đã đặt nghi vấn tiêu cực về các công trình dân sinh ở xã như trụ sở ấp 3, sân bóng đá, cống thoát nước… vì các công trình xuống cấp, hư hỏng rất nhanh sau khánh thành.

Giải đápnhững phản ánh về lĩnh vực giao thông, xây dựng Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Việt Dũng đã đứng ra tiếp thu, và cam kết sẽ chuyển tới các cơ quan chức năng để nhanh chóng giải quyết những yêu cầu chính đáng của bà con.

Ông Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri: Nóng vấn đề ô nhiễm môi trường, nước sạch - ảnh 2

Ông Đinh La Thăng trả lời chất vấn của cử tri

Bức xúc trước tình hình tham nhũng, cử tri Đỗ Viết Sen (xã Phạm Văn Cội) đề nghị Quốc hội khôi phục lại hình phạt tử hình đối với hành vi tham nhũng tài sản có giá trị cao. Ông cho rằng chỉ như vậy mới có thể ngăn chặn tệ tham nhũng, tiêu cực.

Trong khi đó, cử tri Lê Văn Kha (xã Phạm Văn Cội) nói về việc nhà máy phân bón của Công ty Phân bón Hóa Sinh hàng ngày vẫn xả thải ra môi trường, và dù người dân, báo đài đã phản ánh rất nhiều nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Cử tri Lê Văn Thôn (xã Nhuận Đức) kiến nghị xem lại Dự án Hồ Sinh thái vì quy hoạch đã lâu nhưng chưa làm, gây ảnh hướng lớn đến người dân vì không thể xây nhà để ổn định cuộc sống.

Ngoài ra cử tri Bùi Xuân Vinh (xã Phạm Văn Cội) còn phản ánh về chất lượng nước sạch tại nơi mình sinh sống không đạt chuẩn. Ông đề nghị làm rõ trách nhiệm của công ty cấp nước cùng biện pháp xử lý thời gian tới.

Đáp lại chất vấn của cử tri về nhà máy phân bón, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Hồng cho biết UBND TP đã có quyết định di dời nhà máy này, và khẳng định nếu nhà máy không chấp hành sẽ cưỡng chế.

Về chất lượng nước sạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn Bùi Thanh Giang đã nêu ra nhiều nguyên nhân và cam kết sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng này. Tuy nhiên phần trả lời hơi dài nên ông Đinh La Thăng đã yêu cầu ông Giang trả lời cụ thể thời gian xong việc.

Trong phần phát biểu kết luận, ông Đinh La Thăng đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Ông cũng khẳng định những ý kiến này sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết nhằm đảm bảo cuộc sống tốt cho người dân.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !